Chả lá lốt là món ăn cực kỳ phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Các chị em thường quen chế biến món ăn này theo cách truyền thống là rán chả trên chảo dầu ăn.
Nhược điểm của cách chế biến này khiến nhiều chị em nản lòng:
- Do lá lốt hút dầu nên món chả sẽ bị nhiều dầu cuốn theo, gây ngấy, không tốt cho sức khỏe.
- Lá lốt khi mới cho vào rán rất dễ bị bắn, không ít chị em đã bị bỏng khi thực hiện món ăn này.
- Dầu ăn sau khi chế biến món ăn này hầu như là đổ đi, rất lãng phí.
- Thời gian rán lâu khiến chị em không còn kịp làm việc khác.
Với nồi chiên không dầu, bạn có thể khắc chế được hết các nhược điểm trên, biến món chả lá lốt trở nên hết sức đơn giản và tiện lợi.
Nguyên liệu để thực hiện món chả lá lốt
- Thịt nạc vai: 200g rửa sạch, say nhuyễn.
- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Nấm hương: 5 tai rửa sạch băm nhỏ.
- Hành tây: 2 sát thái mỏng băm nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm.
- Lá lốt: 12 lá rửa sạch bỏ cuống, để ráo.
3 bước chế biến món chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Ướp thịt
Bạn ướp thịt say với nấm hương và hành tây, hành hoa băm nhỏ, cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cho dậy vị rồi trộn đều lên, để trong 20 phút.
Bước 2: Cuốn chả
Bạn lấy lá lốt lật mặt xanh của lá ra ngoài cho nhân chả vào mặt trong của lá và cuốn lại. Cứ như vậy cho đến khi hết phần nhân chả.
Bước 3: Chiên chả
Bạn lần lượt xếp các miếng chả đã cuốn vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu. Bạn vặn nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó mở nồi ra lật chả và bật lại 5 phút với cùng nhiệt độ trên để chả vàng đều.
Phần mỡ trong thịt nạc vai sẽ làm tự làm vàng bề mặt thịt, giúp miếng chả lá lốt có độ béo vừa phải không bị ngấy.
Với nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến món ăn này dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.
Hãy gọi ngay Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]