Category Archives: Tin tức

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu siêu sạch với banking soda

Nồi chiên không dầu sử dụng thường xuyên sẽ có các mảng bám dầu, mỡ từ món ăn bám két lại trong quá trình nấu nướng, nếu để lâu rất khó vệ sinh. Chưa kể là lò xo mayso của nồi chiên còn nằm ở phía trên nên rất khó vệ sinh. Vậy làm sao để vệ sinh nồi chiên hiện quả? Hãy cùng Matika khám phá cách vệ sinh nồi chiên không dầu siêu hiệu quả với banking soda nhé! Bước 1: Chuẩn bị vệ sinh Cứ 100ml cho 3g bột banking soda, bạn có thể pha dung dịch vệ sinh bao nhiêu tùy thích miễn là đáp ứng đúng tỷ lệ để nồi đảm bảo sạch. Sau đó, đổ dung dịch đã pha vào bình xịt. Bước 2: Vệ sinh Lấy giỏ chiên thực phẩm ra ngoài nồi và rút phích cắm. Lật ngược nồi chiên. Xịt dung dịch pha ở bước 1 vào cùng lò xo và đợi khoảng 1 phút. Lật ngược nồi lại và đợi thêm 30 phút. Lặp lại những bước trên để đảm bảo nồi đã sạch bong kin kít. Đổ 400ml nước vào giỏ chiên và đặt trong nồi rồi set nhiệt 200 độ C trong khoảng 20 phút. Lấy giỏ chiên ra ngoài và rửa sạch lại. Rút phích cắm và để cho nồi nguội khoảng 5-10 phút. Lật ngược nồi lại một lần nữa và làm sạch bột banking soda còn sót lại bằng miếng bọt biển hoặc khăn mềm. Lật ngược lại nồi vị trí ban đầu. Đặt lại giỏ chiên vào nồi nhưng để hở để nồi khô ráo hẳn vậy là đã xong. Vệ sinh nồi chiên vô cùng quan trọng giúp nồi hoạt động bền bỉ, tránh bị ám mùi, cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Chúc các bạn thành công với việc vệ sinh nồi chiên không dầu hiệu với banking soda. Bạn có thể sở hữu ngay một chiếc nồi chiên không dầu hiện đại – chiên bao ngon – giá bao tốt ngay tại đây. Hãy tham gia nhóm Hội chia sẻ đồ gia dụng thông minh để biết thêm nhiều tip hay ho thú vị khi sử dụng các đồ gia dụng trong nhà bếp nhé!

| Leave a comment

Cách làm món chả trứng thập cẩm siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Vỏ ròn bên trong nhân mềm thịt, nấm hương mộc nhĩ, món chả trứng thập cẩm sẽ khiến bạn ngây ngấn từ những miếng đầu tiên, cho bữa gia đình thêm trọn vị. Nguyên liệu món chả trứng cho 5 người ăn Thịt heo bằm: 300gr ướp gia vị bột nêm + tiêu 20 phút cho ngấm. Trứng gà 6 quả (có thể dùng trứng vịt tùy khẩu vị) lấy 2 quả trứng tách lòng đỏ để riêng nêm gia vị đánh đều. Miến, mộc nhĩ: ngâm rửa sạch thái nhỏ. Cà rốt ½ củ nạo sợi thái nhỏ. Hành tây: 1/2 củ thái nhỏ hạt lựu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Đường, bột canh, bột nêm, Tiêu. Cách làm món chả trứng thập cẩm Bạn trộn các nguyên liệu gồm thịt xay đã ướp, trứng, miến, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây thật đều, nêm đầy đủ gia vị sao cho vừa ăn. Múc hỗn hợp trên vào 1 bát tô bọc giấy bạc và để vào trong giỏ chiên. Chú ý chỉ múc ¾ bát, không đổ quá đầy, sau đó bọc giấy bạc lại. Lần 1, bạn set nhiệt độ là 200 độ trong vòng 20 phút. Lần 2, bạn giở giấy bạc ra rồi đổ khéo lòng đỏ trứng đã chuẩn bị lên mặt và cho vào nướng thêm 180 độ trong 10 phút nữa để trứng chín tới. Dùng tăm xiên để biết độ chín của trứng, tùy khẩu vị ăn trứng chín già, trứng chín tới, trứng chín đào để bạn set nhiệt độ lần 2 cho phù hợp. Nước chấm: pha nước 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước ấm + ½ muỗng dấm ăn (hoặc chanh, quất). Quấy đều cho tan đường, sau đó cho tỏi ớt vào là hoàn thành xong món ăn. Ta đa… thế là món chả trứng thập cẩm thơm ngon đã sẵn sàng phục vụ bữa cơm rồi, siêu dễ và siêu nhanh phải không nào? Chúc các bạn thành công với món chả trứng thập cẩm bằng nồi chiên không dầu nhé! Để có thêm nhiều bí kíp nấu ăn cực đỉnh hãy tham gia ngay nhóm Hội chia sẻ đồ gia dụng thông minh tại đây nhé! Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam. Tham khảo: Cách làm Tôm nướng muối tiêu siêu lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

| Leave a comment

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu chế biến 25 công thức món ăn ngon tuyệt đỉnh

Với nhịp sống hiện đại như hiện nay, nồi chiên không dầu ra đời và trở thành một “người đồng hành” đắc lực cho chị em trong việc chế biến các món chiên thơm ngon một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách không phải ai cũng biết, đặc biệt là với đặc thù của từng món ăn khác nhau. Trong bài viết này, Matika sẽ hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu để bạn có thể chế biến 25 món ăn ngon phổ biến nhất trong mâm cơm gia đình Việt. 1. Món thịt xiên nướng thơm ngon Thịt xiên nướng – món ăn vặt khoái khẩu của các bé mỗi buổi chiều đi học về đói bụng. Nếu chị em không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tự tay làm món ăn hấp dẫn này cho con thì hãy “bỏ túi” ngay công thức chuẩn cho món thịt xiên nướng với nồi chiên không dầu tại đây nhé. 2. Đùi ếch nướng lá lốt thơm lừng Thịt ếch dai dai cùng vị cay tê đầu lưỡi của ớt, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt từ món đùi ếch nướng lá lốt sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị ngay từ lần chạm đũa đầu tiên. Món ăn tưởng chừng như phức tạp này lại hóa cực kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu. Hãy cùng Matika vào bếp khám phá công thức nhé. 3. Món bánh gối giòn rụm siêu ngon Bánh gối giòn rụm chấm với nước chấm ngọt ngọt, chua cay làm nức lòng bao người nhất là trong những mùa gió lạnh về. Đây có thể nói là món ăn vặt cực kỳ khoái khẩu, thậm chí là một trong những món ăn “đặc sản” trong danh sách các món ăn ngon của Hà Thành. Hãy cùng Matika vào bếp thực hiện món ăn này một cách đơn giản, tốt cho sức khỏe nhất với nồi chiên không dầu nhé.  4. Món thịt heo quay giòn bì đậm đà bữa cơm gia đình Món thịt heo quay giòn bì ăn kèm với củ kiệu vốn là món ăn hết sức quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Sau đây, Matika xin giới thiệu đến bạn công thức đơn giản nhất chế biến món ăn hấp dẫn này một cách đơn giản, thành công nhất với nồi chiên không dầu. 5. Món rau củ nướng tỏi chay thanh đạm Bạn đã quá ngấy với các món thịt nhiều đạm và chất béo? Vậy thì món rau củ nướng tỏi chay bằng nồi chiên không dầu thanh đạm sẽ là lựa chọn hoàn hào cho bạn trong việc thanh lọc cơ thể. 6. Món bạch tuộc nướng muối ớt cho những bữa nhậu giải sầu Còn gì tuyệt vời hơn ngồi bên nhau nâng vài ly bia ôn lại những kỷ niệm và nhâm nhi món bạch tuộc nướng muối ớt thơm lừng. Hãy cũng Matika vào bếp thực hiện món ăn này với công thức siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhé. 7.  Món đùi gà nướng ngũ vị đổi gió cuối tuần Thay vì các cách chế biến truyền thống rang, luộc, chiên, hãy đổi gió thực đơn của gia đình và vào bếp với Matika thực hiện món đùi gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu nhé. 8. Món ngô chiên siêu giòn Trời se lạnh là thời điểm tuyệt vời nhất để chúng ta thưởng thức món ngô chiên siêu giòn cùng bạn bè người thân. Hãy cùng Matika vào bếp thực hiện món ngô chiên giòn tan nóng hổi bằng nồi chiên không dầu nhé. 9. Món tôm nướng muối tiêu siêu lạ miệng Bạn đã chán ngấy những món ăn nướng chiên đầy dầu mỡ? Món Tôm nướng muối tiêu sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn lúc này. Vị ngọt đậm của tôm nướng kết hợp thêm rau củ thanh mát ăn kèm, món tôm nướng muối tiêu sẽ mang cho bạn và gia đình cảm giác lạ miệng, ngon miệng đến những miếng cuối cùng. Hãy cùng Matika vào bếp để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này với nồi chiên không dầu nhé. 10.  Món cá chép nướng siêu ngon siêu “tốn cơm” Với nồi chiên không dầu, không có món ăn nào có thể làm khó chị em nội trợ được nữa. Bài viết này Matika sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá chép nướng siêu ngon siêu tốn cơm bằng nồi chiên không dầu. 11. Món chả lá lốt cho bữa cơm đậm vị Chả lá lốt là món ăn cực kỳ phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Các chị em thường quen chế biến món ăn này theo cách truyền thống là rán chả trên chảo dầu ăn. Nhược điểm của cách chế biến này khiến nhiều chị em nản lòng: Do lá lốt hút dầu nên món chả sẽ bị nhiều dầu cuốn theo, gây ngấy, không tốt cho sức khỏe. Lá lốt khi mới cho vào rán rất dễ bị bắn, không ít chị em đã bị bỏng khi thực hiện món ăn này. Dầu ăn sau khi chế biến món ăn này hầu như là đổ đi, rất lãng phí. Thời gian rán lâu khiến chị em không còn kịp làm việc khác. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể khắc chế được hết các nhược điểm trên, biến món chả lá lốt trở nên hết sức đơn giản và tiện lợi. 12. Món cá hồi nướng ướp Teriyaki hương vị Nhật Bản Teriyaki là phương pháp chế biến tẩm ướp truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Với nguyên liệu bằng nước sốt gồm shoyu, mirin, đường…, món ăn sẽ vừa có hình thức đẹp mắt vừa có độ thơm ngon đậm đà. Sau đây, Matika xin giới thiệu công thức chế biến món […]

Also posted in Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả | | Leave a comment

Bình Ngân JSC thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch Canh Tý 2020

Công ty Cổ phần XNK Bình Ngân xin trân trọng thông báo về thời gian nghỉ tết Âm lịch Canh Tý 2020 tới quý Khách hàng như sau: Nghỉ liền 07 (bảy) ngày, từ ngày 23/01/2020 (Thứ Năm, tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 29/01/2020 (Thứ Tư, tức ngày Mùng 05 tháng Giêng năm Canh Tý). Ngày 30/01/2020 (Tức mồng 6 Tết) toàn bộ cán bộ nhân viên sẽ trở lại làm việc bình thường. Xin trân trọng cảm ơn quý Khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong năm 2019 vừa qua. Chúc quý Khách hàng một năm mới Canh Tý 2020 An khang – Thịnh vượng!

| Leave a comment

Thanh đạm với món rau củ nướng tỏi chay bằng nồi chiên không dầu

Bạn đã quá ngấy với các món thịt nhiều đạm và chất béo? Vậy thì món rau củ nướng tỏi chay bằng nồi chiên không dầu thanh đạm sẽ là lựa chọn hoàn hào cho bạn trong việc thanh lọc cơ thể. Nguyên liệu làm món rau củ nướng tỏi chay 1 quả bí ngòi xanh. 1 quả bí ngòi vàng. 1 củ cà rốt to. 1 muỗng canh tỏi bằm. 1/2 muỗng cà phê tiêu. 1 muỗng cà phê muối. 4 muỗng canh dầu ô liu. 2 bước thực hiện món rau củ nướng tỏi chay vô cùng đơn giản bằng nồi chiên không dầu Bước 1: Sơ chế và ướp rau củ Bạn rửa sạch rồi cắt bí ngò và cà rốt thành những miếng miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Cho rau củ đã cắt vào tô lớn trộn chung với tỏi, tiêu, muối, dầu ô liu, ướp trong vòng 15 phút. Bước 2: Nướng rau củ ướp tỏi bằng nồi chiên không dầu Bạn cho hỗn hợp rau củ đã ướp vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu, chọn chế độ 200 độ trong 20 phút. Khi rau củ héo lại, ăn thử thấy vị ngọt thanh thơm lừng của tỏi cháy là món ăn đã thành công rồi đó. Một món ăn vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe lại cực kỳ dễ làm với nồi chiên không dầu. Chẳng có lý do nào để bạn không thử ngay món ăn này trong căn bếp của gia đình cả. Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.

| Leave a comment

Công thức siêu chuẩn cho món thịt xiên nướng thơm ngon với nồi chiên không dầu

Thịt xiên nướng – món ăn vặt khoái khẩu của các bé mỗi buổi chiều đi học về đói bụng. Nếu chị em không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tự tay làm món ăn hấp dẫn này cho con thì hãy “bỏ túi” ngay công thức chuẩn cho món thịt xiên nướng với nồi chiên không dầu dưới đây nhé. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt xiên nướng Thịt lợn: 500g (thịt ba chỉ hoặc nạc vai). Que xiên tre. Sả: 2 củ. Hành tím: 3 củ. Tỏi: 3 nhánh. Hành tây: 1/3 củ. Vừng trắng. Chanh tươi. Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng. Các bước thực hiện món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu Bước 1: Sơ chế và ướp thịt Thịt lợn: sát muối rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Sả, hành tím, hành tây, tỏi băm nhỏ nhuyễn. Làm nước sốt ướp thịt gồm: 2 thìa dầu hào. 1-2 thìa sữa đặc. 1 thìa cà phê hạt tiêu. 1 thìa canh mật ong. 1 thìa cà phê dầu mè. 1 thìa canh nước mắm. 1 thìa canh đường vàng. 1 thìa cà phê nước hàng. 2 thìa canh hạt vừng trắng. Tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ. Trộn thịt đã thái vào nước sốt đã trộn đều ở trên và để ướp ít nhất 2 tiếng. Bạn có thể ướp để tủ lạnh ngăn mát qua đêm để thịt ngấm gia vị hơn. Một mẹo nhỏ cho món thịt nướng được mềm, xốp hơn là trước khi mang ra nướng, bạn có thể vắt thêm 1/2 quả chanh vào thịt đã ướp. Bước 2: Xiên thịt vào que Bạn lấy miếng thịt đã ướp gắp làm đôi gọn gàng rồi xiên vào que tre đến khi đầy que. Chú ý không để thưa quá (thịt dễ cháy) hay để chặt quá (thịt không chín được bên trong). Cứ như vậy cho đến khi hết phần thịt bạn đã ướp. Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu Bạn lần lượt xếp các xiên thịt vào nồi chiên không dầu sau đó bật chế độ 180 độ trong 15 phút. Lần hai, bạn mở nồi chiên và lật lại thịt rồi bật thêm lần nữa trong 8 phút với nhiệt độ như trên. Thịt vàng đều 2 mặt là đã chín rồi, sẵn sàng cho các bé lót dạ sau khi đi học về. Với nồi chiên không dầu, nướng thịt vừa đơn giản vừa nhàn nhã và tiện lợi, tại sao không thử ngay hôm nay? Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.        

| Leave a comment

Cách làm đùi ếch nướng lá lốt thơm lừng siêu dễ dàng bằng nồi chiên không dầu

Thịt ếch dai dai cùng vị cay tê đầu lưỡi của ớt, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt từ món đùi ếch nướng lá lốt sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị ngay từ lần chạm đũa đầu tiên. Món ăn tưởng chừng như phức tạp này lại hóa cực kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu. Hãy cùng Matika vào bếp khám phá công thức nhé. Chuẩn bị nguyên liệu làm món đùi ếch nướng lá lốt Đùi ếch đã làm sạch: 500g Nghệ vàng: 1 củ nhỏ Hành khô: 2 củ Tỏi: 1 củ Gừng: 1 củ nhỏ Sả: 1-2 củ Lá lốt: 1 nắm Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, sa tế.   Cách thực hiện món đùi ếch nướng lá lốt siêu ngon với nồi chiên không dầu Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Ếch bạn ra chợ hoặc siêu thị mua phần đùi đã được làm sạch về bóp muối rửa lại lần nữa rồi để ráo. Nghệ vàng bạn gọt vỏ, giã nát hoặc có thể thay thế bằng bột nghệ đều được. Gừng, sả, hành khô, tỏi làm sạch vỏ rồi băm nhỏ. Lát lốt rửa sạch. Bước 2: Ướp đùi ếch Bạn cho đùi ếch đã rửa sạch vào một tô to rồi cho gừng, sả, hành khô, tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 cà phê sa tế và trộn các nguyên liệu với nhau và ướp khoảng 45 phút cho ngấm gia vị. Bước 3: Nướng đùi ếch lá lốt bằng nồi chiên không dầu Bạn rải lá lốt vào giỏ chiên rồi rưới 3 thìa dầu ăn lên bền mặt sau đó lần lượt xếp đùi ếch đã ngấm gia vị vào. Cuối cùng đắp lá lót bên bề mặt đùi ếch, đóng nồi lại và chọn chế độ 200 độ trong 20 phút. Khi ếch chín sẽ ngà màu vàng cánh gián đẹp mắt cùng dậy vị thơm của thịt ếch nước và lá lốt là món ăn đã thành công rồi. Quá đơn giản và thuận tiện khi chế biến món ăn này với nồi chiên không dầu phải không nào? Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.  

| Leave a comment

Khám phá cách làm món bánh gối giòn rụm siêu ngon với nồi chiên không dầu

Bánh gối giòn rụm chấm với nước chấm ngọt ngọt, chua cay làm nức lòng bao người nhất là trong những mùa gió lạnh về. Hãy cùng Matika vào bếp thực hiện món ăn này một cách đơn giản, tốt cho sức khỏe nhất với nồi chiên không dầu nhé. Nguyên liệu làm bánh gối 500g thịt vai xay. 3 củ cà rốt rửa sạch, bào mỏng. 200g miến ngâm rồi cắt nhỏ. 5 cái mộc nhĩ ngâm rồi rửa sạch thái mỏng. Trứng cút luộc rồi bóc vỏ. Rau sống, rau thơm các loại, chanh, ớt, nước mắm để pha nước chấm. Vỏ bánh: 15 lá mua ngoài chợ. (Bạn có thể tự làm, nhưng sẽ mất thời gian hơn). Dầu ăn. Cách làm món bánh gối giòn rụm siêu ngon với nồi chiên không dầu Bước 1: Trộn nhân Bạn cho thịt xay vào tô lớn, cho cà rốt, miến, mộc nhĩ đã thái và gia vị và trộn đều, ướp trong 20 phút cho ngấm. Bước 2: Gói bánh gối Tương tự như gói nem như đơn giản hơn, bạn đặt vỏ bánh trên mặt phẳng, cho nhân thịt vào giữa, thêm 1 quả trứng cút rồi xếp vỏ bánh lại sao cho khít với nhau và đẹp mắt là được. Bạn cũng làm tương tự như vậy những chiếc bánh còn lại đến khi hết nhân. Bước 3: Chiên bánh gối Bạn xếp bánh gối lần lượt nằm ngang vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu, phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt của bánh gối. Sau đó, bạn chọn chế độ 200 độ trong 20 phút. Tiếp đến bạn mở nồi chiên và lật bánh lại rồi bật cùng nhiệt độ như trên trong 10 phút nữa. Và thế là bạn đã có ngay một đĩa bánh gối giòn rụm, nóng hổi “nhẹ nhàng” nhất: hạn chế tối đa dầu mỡ thừa ngấm vào nhân, không còn bị bắn bỏng tay, không còn phải lau dọn, xử lý dầu ăn thừa sau khi chiên bánh nữa… Bước 4: Pha nước chấm Sau khi để nồi chiên không dầu làm nhiệm vụ chiên bánh, bạn có thể thảnh thơi pha nước chấm. Công thức như sau: Su hào, cà rốt thái nhỏ, mỏng trộn ít muối cho mềm rồi rửa sạch. Ớt, tỏi rửa sạch băm nhỏ. Bạn lấy bát tô rồi lần lượt cho 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng dấm gạo. Sau đó bạn cho dưa góp và tỏi ớt vào nước chấm. Thế là đã có bát nước chấm hòa quyện các vị chua cay mặn ngọt đã sẵn sàng cho món bánh gối giòn rụm nóng hổi. Bánh gối bạn bày ra đĩa cắt đôi, chấm với nước chấm chua cay mặn ngọt ăn kèm rau sống thì ngon hết ý. Bạn đã thử làm món bánh gối thơm ngon này với nồi chiên không dầu chưa? Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.  

| Leave a comment

Cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà với món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Món thịt heo quay giòn bì ăn kèm với củ kiệu vốn là món ăn hết sức quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Sau đây, Matika xin giới thiệu đến bạn công thức đơn giản nhất chế biến món ăn hấp dẫn này một cách đơn giản, thành công nhất với nồi chiên không dầu. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo quay giòn bì Thịt ba chỉ: 300g. Gia vị: 1/2 gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu. Giấy bạc. Cách thực hiện món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu Bước 1: Sơ chế và ướp thịt Thịt ba chỉ bạn mua về bóp muối rửa sạch rồi lau khô. Cách làm gia vị ướp: Trộn đều các gia vị bao gồm: muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi băm, rượu trắng lại với nhau để làm nước gia vị ướp thịt. Bạn lấy tay xoa đều và bóp nhẹ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần bì. Sau khi ướp xong, bạn nên chùi phần da bì với dấm gạo để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó và dùng dao nhọn khía bì. Sau đó, bạn gói miếng thịt đã ướp trong miếng giấy bạc (tránh phần da bì), để khoảng tầm 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm sâu hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Bước 2: Nướng thịt  Trước khi nướng 30 phút, bạn hãy lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra ngoài cho bớt lạnh. Trong lúc đó, bạn làm nóng nồi chiên bằng cách vặn mức nhiết 200 độ và hẹn trong 7 phút. Khi nồi chiên đã nóng, bạn đặt miếng thịt úp xuống, phần bì lên trên rồi rải ít muối bột lên lớp bì. Bạn bật chế độ 180oC trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da của miếng thịt rồi tiếp tục cho vào nồi để quay tiếp ở nhiệt độ 200oC trong 10 phút. Bước 3: Trình bày Và thế là món thịt heo quay giòn bì đã hoàn tất. Khi thịt bớt nóng bạn cho ra thớt chặt miếng vừa ăn, món này ăn ngon nhất khi chấm mắm tỏi ớt và củ kiệu muối. Hãy thử ngay công thức này để có ngay món thịt heo quay giòn bì thơm ngon hoàn hảo cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé. Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên không dầu siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.  

| Leave a comment

Công thức đơn giản chế biến món bạch tuộc nướng muối ớt cho những bữa nhậu giải sầu

Còn gì tuyệt vời hơn ngồi bên nhau nâng vài ly bia ôn lại những kỷ niệm và nhâm nhi món bạch tuộc nướng muối ớt thơm lừng. Hãy cũng Matika vào bếp thực hiện món ăn này với công thức siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhé. Nguyên liệu chuẩn bị: Bạch tuộc: 1kg Ớt: 5 trái Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột….. Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo. Cách chế biến bạch tuộc nướng muối ớt như sau: Bước 1: Làm gia vị ướp Bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn. Sau đó, bạn cho muối, hạt nêm, tiêu vào bát ớt băm, dùng chày giã nhuyễn ra làm gia vị ướp bạch tuộc. Bước 2: Ướp bach tuộc Bạch tuộc bạn mua về rửa thật sạch với nước muối loãng rồi để cho thật ráo nước. Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên vào và trộn đều lên, để 1 tiếng cho ngấm. Bước 3: Nướng bạch tuộc muối ớt Bạn bật chế độ Warm-up cho nồi chiên không dầu nóng lên trong 5 phút. Sau đó, bạn lần lượt gắp bạch tuộc đã ngấm gia vị vào giỏ chiên và bật chế độ 200 độ trong 20 phút. Khi mở nồi chiên ra, bạn quan sát thấy bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là bạch tuộc đã chín.     Bạn đem bạch tuộc ra cắt thành từng miếng vừa ăn và bài trí lên đĩa là đã có đĩa “mồi nhắm” cực chất rồi. Thật quá dễ dàng phải không nào Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.

| Leave a comment

Cuối tuần đổi gió với món đùi gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Thay vì các cách chế biến truyền thống rang, luộc, chiên, hãy đổi gió thực đơn của gia đình và vào bếp với Matika thực hiện món đùi gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu nhé. Nguyên liệu thực hiện món đùi gà nướng ngũ vị gồm 5 đùi gà. 2 thìa cà phê nước tương. 2 thìa cà phê bột nêm. 1/2 thìa dầu mè. 1/2 thìa bột ớt. 1/2 thìa đường nâu. 1 viên bột tỏi. 1 thìa dầu olive (có thể không cho dầu). Các bước thực hiện món đùi gà ngũ vị Bước 1: Rửa và sơ chế đùi gà Đùi gà mua về bạn bóp muối trắng rửa sạch rồi dùng dao khứa nhẹ vài đường trên phần thịt. Sau đó, bạn lấy 1 chén nhỏ cho nước tương, bột nêm, dầu mè, bột ớt, dầu olive (nếu có), đường nâu và bột tỏi vào trộn phần đùi gà đã khứ đều trên bề mặt cho tan. Để gia vị ngấm hơn, bạn cất bát đùi gà đã ướp vào tủ lạnh và để trong ít nhất một tiếng. Bước 2: Nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu Trước khi chiên gà, bạn làm nóng nồi chiên bằng chế độ Warm-up trong 5 phút. Sau khi gà đã ngấm gia vị, bạn lần lượt xếp đùi gà vào nồi, rồi chọn chế độ chiên ở nhiệt độ 320 độ trong vòng 25 phút. Với cách làm này, bạn không cần phải lật lại miếng gà mà vẫn đảm bảo gà vẫn chín vàng đều và đặc biệt bên trong rất mềm. Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.  

| Leave a comment

Công thức chuẩn cho món ngô chiên siêu giòn bằng nồi chiên không dầu

Trời se lạnh là thời điểm tuyệt vời nhất để chúng ta thưởng thức món ngô chiên siêu giòn cùng bạn bè người thân. Hãy cùng Matika vào bếp thực hiện món ngô chiên giòn tan nóng hổi bằng nồi chiên không dầu nhé. Nguyên liệu làm món ngô chiên siêu giòn 2 bắp ngô tách hạt. 5g muối. 15g đường. 1 quả trứng gà. 50g bột mỳ. 20g bột bắp. Dầu ăn. Công thức chuẩn cho món ngô chiên siêu giòn bằng nồi chiên không dầu Bước 1: Tách hạt và ướp ngô Bạn nhớ trộn ngô với 1 chút muối và đường cho món ăn đậm vị bên trong. Bước 2: Lắc bột cho ngô Đầu tiên, đập trứng ra và trộn với 1 xíu muối và dầu ăn (nếu không cho cũng không sao), đánh tan lên, sau đó đổ vào ngô đã ướp sao cho trứng vừa bao ngô là được. Cuối cùng, bạn trộn bột để chiên gồm muối, đường và bột bắp, bột mỳ đã chuẩn bị đều vào nhau sau đó đổ vào phần ngô đã trộn trứng lắc đều cho bột bao ngô. Bước 3: Chiên bánh ngô Bạn múc hỗn hợp bột ngô giỏ chiên, dàn đều. Sau đó, bạn chọn nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút rồi mở nồi chiên ra. Nếu chưa vàng như ý, bạn có thể bật thêm lần 2, đảo ngô lại cho tơi ra rồi bật chế độ nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút nữa để ngô chiên giòn vàng đều. Với nồi chiên không dầu, món ngô chiên vừa giòn, ngọt vừa phải lại không bị ngấy, rất tốt cho sức khỏe. Thực hiện luôn món ăn này ngay với nồi chiên không dầu nhé, rất ngon mà không sợ ngấy. Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé. Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.

| Leave a comment

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika