Tìm nguồn hàng đồ gia dụng ở đâu tốt nhất hiện nay?

“Phi thương bất phú”. Có lẽ vì vậy mà nhà nhà người người đổ nhau đi buôn. Hàng hóa nhờ thế cũng trở nên vì ngày một đa dạng nhưng phổ biến hơn cả là mặt hàng đồ gia dụng. Vậy “tìm nguồn hàng đồ gia dụng ở đâu chất lượng” là câu hỏi đang được nhiều người mới bắt đầu kinh doanh băn khoăn. Bài viết dưới đây hy vọng phần nào sẽ mang đến những gợi ý hữu hiệu giúp những người mới tự tin hơn khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Tự tìm kiếm nguồn hàng tại các chợ đầu mối

Chợ đầu mối đúng như tên gọi, là “cái nôi” phân phối tất tần tật các loại mặt hàng đồ gia dụng. Với số lượng hàng hóa khổng lồ, mẫu mã, kiểu dáng, giá cả… đa dạng, chợ đầu mối sẽ khiến không ít tiểu thương mới hành nghề sẽ bị choáng ngợp.

Phân khúc hàng hóa tại đây rất rộng rãi. Hàng hóa đáp ứng mọi loại đối tượng từ bình dân đến cao cấp. Thậm chí, tại chợ đầu mối không thiếu những mặt hàng nhập khẩu.

Cũng chính bởi sự đa dạng như vậy, chợ đầu mối cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ sự trà trộn của hàng dởm, kém chất lượng. Nhờ đó, tạo điều kiện cho các hàng hóa giả nhập từ Trung Quốc nhưng lại “hét” giá như hàng chính hãng.

Chợ đầu mối lạng sơn

 

Do đó, khi mới bắt đầu tìm nguồn hàng đồ gia dụng ở đây, bạn nên đi cùng những người đã có kinh nghiệm để tránh những chỗ lấy hàng không uy tín. Ngoài ra, chính bạn cũng nên tự mình kiểm tra các thông số về hàng hóa trước khi nhập như tình trạng hàng, ngày sản xuất, nơi sản xuất, nguyên vật liệu cấu thành, hóa đơn chứng từ… để đảm bảo tránh những rủi ro không đáng có.

Lấy lại hàng từ các đơn vị phân phối chính hãng

Nếu mới bắt đầu tìm nguồn hàng đồ gia dụng, bạn chưa thể kinh doanh số lượng lớn thì việc lấy hàng từ các đơn vị phân phối chính hãng rồi làm “đại lý con” là một lựa chọn phù hợp.

Hàng hóa ở các nơi này có sự đảm bảo về mặt thương hiệu, chất lượng sản phẩm. Giá cả được chiết khấu theo số lượng hàng nhập, đảm bảo tính cạnh tranh cao.

Một điểm cộng khi lấy hàng tại các đơn vị này là hàng hóa đã có sẵn thương hiệu, uy tín trên thị trường. Vì thế, bạn không cần mất nhiều công PR, quảng cáo sản phẩm như các hàng hóa không “tên tuổi” khác. Mặt khác, rủi ro về chất lượng hàng hóa thì hầu như không có, vì sản phẩm đều chính hãng và có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ.

Thương hiệu gia dụng chính hãng Matika

 

Matika là thương hiệu hàng gia dụng chất lượng tốt, giá thành hợp lý đang được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.Thông thường, với mặt hàng gia dụng, một thương hiệu sẽ có rất nhiều sản phẩm như máy xay, máy ép, bình siêu tốc, quạt điện, quạt điều hòa… Vì thế, bạn có thể nhập duy nhất hàng hóa của thương hiệu đó bán mà vẫn đảm bảo đầy đủ các loại mặt hàng.

Ngoài ra, nếu mở rộng kinh doanh hơn, bạn cũng có thể tìm nguồn hàng đồ gia dụng từ các nhà phân phối khác để đa dạng nguồn hàng của mình.

>> Các dòng sản phẩm nổi bật của Matika

Nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài

Nếu bạn xác định target khách hàng là những người khó tính chỉ ưa chuộng hàng nhập khẩu nguyên bản thì bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ các cơ sở bên nước ngoài hoặc thông qua đại lý chuyên nhập khẩu hàng gia dụng.

hàng gia dụng nhập khẩu

 

Với nguồn hàng này, bạn không cần phải quảng bá nhiều vì chính bản thân nguồn gốc sản phẩm đã phần nào được định vị trong lòng khách hàng như hàng Đức, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Tuy nhiên, nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài giá thành cao, cũng cần đòi hỏi một số vốn đầu tư không hề nhỏ. Nếu chưa xây dựng một hệ sinh thái khách hàng ổn định, “ôm hàng” nhập khẩu là một sự đầu từ mạo hiểm. Đó là chưa kể về những giấy tờ thủ tục cũng như các loại thuế, phí nhập khẩu cũng đội giá sản phẩm lên gấp khá nhiều lần. Điều này khiến sản phẩm dù tốt nhưng khó lòng cạnh tranh được với các đối thủ khác trên thị trường.

Với những gợi ý trên, bạn đã chọn được cách tìm nguồn hàng đồ gia dụng phù hợp với mình chưa? Vì vậy, hãy phân tích trước những điều kiện của mình để chọn kênh lấy hàng phù hợp. Sau tất cả, bạn đã sẵn sàng bắt đầu kinh doanh?

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng

 

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika