Mô tả
Những miếng thịt heo nướng với lớp da vàng rộm, giòn đôm đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt chín mềm khiến ai nấy đều cảm thấy kích thích mỗi khi thưởng thức.
Sẽ chẳng cần phải lò nướng hiện đại, hay dầu mỡ tràn ngập, cũng chẳng tốn kém nhiều thời gian đứng trông bếp nữa, tất cả cần một chiếc nồi chiên không dầu. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món thịt heo nướng giòn da bằng nồi chiên không dầu, hãy cùng vào bếp nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm món thịt heo nướng giòn da
Nguyên liệu
Món này chắc hẳn không thể thiếu đi nguyên liệu chính đó là thịt heo. Chuẩn bị 1.2 kg thịt heo ba rọi, để nguyên bì.
Những nguyên liệu khác:
- 2 củ gừng
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa rượu trắng
- 3/5 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1/3 hạt tiêu trắng
- Muối biển hạt to để phủ lên da heo
- Giấm ăn
Dụng cụ:
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món thịt heo giòn da với nồi chiên không dầu, do vậy hãy chuẩn bị ngay 1 chiếc nồi chiên không dầu để chiên nướng thịt nhé.
Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm: 1 tờ giấy bạc, que xiên nhọn, khăn giấy,..
Thực hiện món thịt heo nướng giòn da bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn phải rửa sạch các nguyên liệu trước khi đem đi sơ chế, đun nấu. Miếng thịt bạn đem rửa sạch, cho vào nồi, thêm ít hành lá, gừng, đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Tiến hành ướp thịt với các gia vị: cho hết rượu trắng, 3/5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/3 hạt tiêu trắng vào bề mặt thịt rồi xoa đều. Lưu ý nhỏ không cần ướp gia vị lên bền mặt da.
Ướp gia vị xong, bạn đem bỏ thịt vào tủ lạnh khoảng 12 tiếng với phần da heo ở phía trên, phần thịt úp xuống dưới nhé.
Sau 12 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, lúc này hãy lấy những que xiên nhọn hoặc nĩa đâm lên toàn bộ phần da heo. Chọc một cách cẩn thận, chọc nhiều lỗ nhỏ nhưng không được chọc quá sâu xuống phần mỡ của miếng thịt, sau đó dùng khăn giấy thấm thật khô phần da.
Lúc này, hãy bọc tờ giấy bạc quanh miếng thịt, sau đó phết 1 ít giấm ăn lên bề mặt da của miếng thịt. Khi bọc giấy bạc luôn nhớ để phần da lên trên, giấy bạc bọc quanh phần thịt. Tiếp đến, phủ kín phần da heo với muối biển hạt to, trải đều muối khắp phần da để da được giòn nhất nhé.
Chiên nướng thịt với nồi chiên không dầu
Giai đoạn này chỉ cần giao phó cho nồi chiên không dầu, bạn có thể tận dụng thời gian để chế biến những món ăn khác rồi, thật tiện lợi.
Trước hết, bạn cho miếng thịt đã được bọc giấy bạc và phủ lớp muối biển vào nồi chiên không dầu, cài đặt thời gian cần thiết 60 phút ở mức nhiệt 200 độ C.
Hết thời gian cần thiết, bạn bỏ miếng thịt ra ngoài, khéo léo gạt bỏ hết phần muối trên bì ra. Lúc này, muối biển đã hút hết chất lỏng trên bì và đóng khô lại thành nền tảng.
Tiếp tục cho lại miếng thịt vào nồi chiên không dầu, nướng tiếp ở mức nhiệt 200 độ C với thời gian 25 phút. Lúc này đây, phần da heo sẽ nổ, nổi xù lên, giòn tan, bạn gắp miếng thịt ra và để cho ráo mỡ.
Vậy là món thịt heo nướng giòn da, thịt mềm mọng đã hoàn thành, bạn có thể ăn cùng với xì dầu, củ kiệu hoặc dưa chuột muối sẽ ngon hơn đấy nhé.
Thật nhanh chóng và đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian, dầu mỡ, cũng không phải quan ngại vệ sinh bếp nấu như chiên nướng thông thường, tất cả chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn, tiện lợi. Nhanh tay sắm ngay thiết bị thông minh này về cùng làm món thịt heo nướng giòn da với nồi chiên không dầu nào.
Hãy liên hệ ngay với Bình Ngân JSC để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.