Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Mã SP: Chưa có

Đăng Ký Mua Hàng
4.9 (98.95%) 19 votes

Nồi chiên không dầu đang ngày được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta với nhiều lợi ích về việc chế biến các món chiên rán không sử dụng hoặc ít sử dụng dầu mỡ, tốt cho những người muốn giảm cân hoặc những người bị bệnh tim mạch, béo phì.

Nồi chiên không dầu cho các món chiên rán không còn dầu mỡ 

Đây là một sản phẩm khá mới mẻ, vì vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi chiên đúng cách để mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách, đảm bảo độ ngon của món ăn và độ bền của sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Lưu ý khi chuẩn bị thực phẩm

Khâu chuẩn bị thực phẩm là một bước cực kỳ quan trọng để tạo nên một món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn. Đối với thực phẩm chiên nướng trong nồi chiên chân không cũng vậy, cần phải lưu ý:

Rửa sạch và để khô ráo thực phẩm

Rửa sạch các loại thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên chân không

Trước khi đem thực phẩm vào nồi chiên, bạn hãy rửa chúng thật sạch sẽ và để thật khô ráo, tránh tình tráng còn nhiều nước khi cho vào nồi chiên dầu. Có thể bạn nghĩ sẽ không sao nhưng thực sự ảnh hưởng rất lớn tới nồi chiên, ảnh hưởng tới công suất sử dụng, làm tiêu hao điện năng lớn.

Phân chia thực phẩm có thời gian chín giống nhau

Nên phân loại những thực phẩm có thời gian chín giống nhau để chiên nướng cùng nhau. Có thể bỏ rau củ, ngô khoai vào chiên cùng lúc, còn các loại thịt chiên lượt khác.

Phân chia thực phẩm khác nhau để chiên được tốt hơn

Cho thêm ít bơ hoặc dầu lên thực phẩm:

Một đặc điểm nổi bật là nồi chiên không cần sử dụng dầu mỡ vẫn có thể chiên nướng, thậm chí món gà, thịt heo, sườn chiên,… sẽ còn tiết ra một ít mỡ đọng dưới khay chiên, hạn chế tới 80% chất béo, vô cùng tốt cho sức khoẻ.

Tuy nhiên đối với các loại thực phẩm như rau củ quả, các bạn nên phết ít bơ hoặc dầu lên bề mặt để giúp thực phẩm được thơm ngon, bớt khô trong quá trình chiên nướng.

Cho thêm chút bơ hoặc dầu lên các thực phẩm rau củ quả

Lưu ý trong quá trình chiên nướng với nồi chiên không dầu

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu để nấu nướng, các bạn cũng cần lưu ý cách nướng thức ăn bằng nồi chiên không dầu để đảm bảo độ ngon cho món ăn. Đây là bước sử dụng nồi chiên không dầu quan trọng nhất mà bất cứ bà nội trợ nào cũng cần để tâm đến.

Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

– Trước khi nướng thực phẩm, hãy làm ấm nồi trước để bảo vệ nồi trước khi bị thay đổi nhiệt đột ngột. Điều chỉnh nhiệt 80 độ trong thời gian 3 phút  để nồi được làm ấm dần dần.

– Cho thực phẩm vào rá chiên, hạn chế để quá đầy khiến thực phẩm không chín được tới bên trong. Đối với một số thực phẩm lớn như nguyên gà, sườn to thì bạn nên chặt đôi chúng ra, vừa tiết kiệm thời gian, vừa làm chín đều hơn.

– Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu nướng đối với từng loại thực phẩm riêng để đảm bảo thực phẩm vừa chín tới, thơm ngon, bổ dưỡng. Hết thời gian điều chỉnh lần 1, bạn nên lắc nhẹ, lật thức ăn lại và lại tiếp tục điều chỉnh thời gian thêm 3-5 phút để đảm bảo thức ăn chín đều, thơm ngon, bổ dưỡng.

Thức ăn chiên nướng trong nồi chiên chân không luôn được chín đều, vàng ươm

– Khi thực phẩm đã chín giòn, nồi chiên tự động ngừng hoạt động, lúc này bạn nên rút phích cắm, chờ khoảng 3 phút để hơi nóng từ nồi chiên không dầu thoát ra hết rồi mới lấy thức ăn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý trong quá trình vệ sinh nồi chiên nướng

Bên cạnh cách sử dụng nồi chiên không dầu, vệ sinh nồi chiên không dầu như thế nào cũng là một vấn đề được nhiều bà nội trợ quan tâm. Sau đây là một số lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu:

Những lưu ý trong quá trình vệ sinh nồi chiên khoogn dầu

– Sau khi chiên nướng xong, hãy để nồi chiên nguội hẳn mới bỏ ra vệ sinh nồi, tránh vệ sinh khi nồi còn nóng không an toàn cho người sử dụng.

– Đem phần dưới của nồi: khay nướng, rá chiên ngâm với chút nước rửa chén tầm 10-15 phút để loại bỏ cặn thức ăn bám, rồi rửa sạch lại chúng. Lưu ý không nên dùng các vật sắt nhọn để vệ sinh nồi chiên, nó có thể là trầy xước lớp chống dính tại nồi.

Vệ sinh phần dưới của nồi chiên với nước

– Phần thân trên thì dùng tấm vải mềm lau sạch vô cùng đơn giản.

Với những lưu ý khi sử dụng nồi chiên chân không này, bạn có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm này để nấu nướng một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo nồi có độ bền cao nhất.

Hãy liên hệ ngay với Bình Ngân JSC để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm 

 

lien-he-matika

Nhận bản tin

Bạn vui lòng điền Email để nhận những chương trình mới nhất của chúng tôi.