Những điều cần biết về nồi chiên không dầu

Bình luận: 0
Lượt xem: 1029

Liên hệ

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm còn khá mới mẻ trên thị trường, do vậy cũng còn khá là nhiều người chưa biết đến sản phẩm này. Dưới đây là những điều cần biết về nồi chiên không dầu, bạn hãy tham khảo ngay để hiểu rõ sản phẩm hơn nhé!

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ Đăng ký ngay nhận ưu đãi lớn

Mô tả

Bạn không muốn ăn những món chiên quá nhiều dầu mỡ? Bạn thấy khó chịu khi chiên thức ăn dầu văng tung tóe làm bạn bỏng và làm bẩn nhà bếp? Tất cả những nỗi lo trên đã được giải quyết bởi nồi chiên không dầu.

Những điều cần biết về nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm còn khá mới mẻ trên thị trường, do vậy cũng còn khá là nhiều người chưa biết đến sản phẩm này. Dưới đây là những điều cần biết về nồi chiên không dầu, bạn hãy tham khảo ngay để hiểu rõ sản phẩm hơn nhé!

Nồi chiên không dầu là gì

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, nồi chiên không khí,… sử dụng phương pháp chiên không dầu vì trong quá trình chiên có thể không dùng dầu mỡ (hoặc dùng một lượng dầu rất ít) giúp giảm tới 90% chất béo trong thực phẩm.

Nồi chiên không dầu

Cấu tạo của nồi

Nồi được cấu tạo gồm 2 phần chính là phần trên tạo ra nhiệt còn phần dưới phản xạ nhiệt. Phần trên gồm điện trở đốt nóng và quạt để đẩy hơi nóng đi. Phần dưới là một khay chiên có thể tháo rời, bên trong khay chiên này là một rá chiên dùng chứa thực phẩm cần chiên, rá chiên này có đáy làm bằng lưới để khí nóng dễ dàng lưu chuyển.

Cấu tạo của nồi chiên không dầu

Nguyên lý hoạt động

Khi hoạt động, nhiệt độ bên trong nồi chiên luôn được giữ cố định trong khoảng 80 – 200 độ C, tùy mức chọn nhiệt. Nhiệt trong nồi luôn được đi theo 2 hướng: bức xạ trực tiếp từ trên xuống và quạt đẩy dọc bên hông xuống đáy nồi rồi phản xạ ngược lại. Với cách truyền nhiệt này, hơi nóng trong nồi luôn được luân chuyển nhanh và mạnh, giúp thực phẩm chín một cách nhanh chóng trong từ 10-15 phút.

Sử dụng công nghệ hiện đại giúp chiên nướng thực phẩm không cần tới dầu mỡ

Cũng theo công nghệ Rapid Air, dòng khí luôn chuyển mạnh và mang theo nhiệt, thực phẩm được chín vàng giòn, lượng dầu mỡ thừa trong thực phẩm được đào thải ra đáng kể.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

Hạn chế chất béo, tốt cho sức khỏe

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của những chiếc nồi chiên không dầu, không cần sử dụng đến dầu mỡ mà vẫn chiên được thực phẩm. Đối với các món thịt động vật như gà quay, sườn heo,..sau khi chiên, lượng mỡ thừa sẽ chảy xuống khay, giúp giảm tới 80% lượng mỡ thừa, rất tốt cho người muốn giảm cân, béo phì.

Hình ảnh thực tế nồi chiên không dầu chiên thịt không cần dầu mỡ

Tiết kiệm thời gian

Thời gian làm nóng không khí bên trong cũng rất nhanh chỉ khoảng 2-3 phút. Do thiết kế kín nên lượng nhiệt bên trong ít thoát ra ngoài. Thực phẩm chín khá nhanh, thông thường khoai tây chiên mất khoảng 15 phút, đùi gà khoảng 20-30 phút.

Cách truyền nhiệt tối ưu, ít thất thoát ra ngoài nên nồi chiên không dầu ít hao điện. Lại thêm chiên nấu không dầu nên tiết kiệm đáng kể chi phí.

Nấu được nhiều món

Đối với nồi chiên không dầu bạn có thể cho ra nhiều món chiên thơm ngon từ thịt cá cho đến rau củ quả, cũng có thể làm những món phủ bơ hay phô mai yêu thích của mình.

Nồi chiên không dầu có thể chế biến được nhiều món ăn ngon

Thiết kế bắt mắt

Giống như quả trứng, nhỏ gọn, sang trọng đó chính là những chiếc nồi chiên không dầu, mang tới sự mới lạ, sang trọng, tạo điểm nhấn cho không gian bếp nhà bạn.

Lớp vỏ ngoài được làm bằng nhựa PP sáng bóng, không bám bẩn, lại dễ lau chùi. Phần rá chiên có thêm lớp chống dính rất dễ vệ sinh nồi.

Vệ sinh dễ dàng

Nồi chiên không dầu thiết kế khá tối ưu, khay chiên rời dễ tháo ráp, dễ vệ sinh nên tổng thời gian chuẩn bị và thời gian lau chùi dọn dẹp giảm đáng kể.

Vệ sinh nồi chiên đơn giản, nhanh chóng

Nhược điểm của nồi chiên

Bên cạnh những lợi ích mà nồi chiên mang lại thì nó vẫn còn để lại một vài hạn chế như sau:

Không hoàn toàn là chiên dầu

Mặc dù không cần dầu vẫn có thể chiên được một số thực phẩm như khoai tây, ngô, rau củ quả,..tuy nhiên khi thành phẩm bạn sẽ thấy chúng bị khô, kém tươi. Do vậy, đối với những thực phẩm này khi chiên bằng nồi chiên không dầu cần được xoa qua 1 lớp dầu rồi mới chiên sẽ ngon hơn.

Cho thêm ít dầu lên thực phẩm để chiên ngon hơn

Khả năng chiên chưa tốt

Chỉ có thể chiên cực ngon được tới 80% tổng các món chiên nướng, còn lại với một số món như tôm lăn bột, cá thịt chiên xù, chả giò chiên,..thì nồi chiên không dầu này không đáp ứng được.

Trên đây là những điều bạn cần biết về nồi chiên không dầu, có thể thấy mặc dù vẫn còn một số nhược điểm nho nhỏ nhưng tổng quan thì nồi chiên không dầu luôn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng.

XEM THÊM >> NỒI CHIÊN MATIKA

Hãy liên hệ ngay với Bình Ngân JSC để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm 

 

lien-he-matika

Xem thêm Ẩn bớt
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Những điều cần biết về nồi chiên không dầu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem sản phẩm Phía Trước
Xem sản phẩm Tiếp theo