Ngô ngọt nướng hành ngon tuyệt cú mèo trong mùa đông với nồi chiên không dầu

Không cần vi vu lên đến vùng miền núi xa xôi mới có thể thưởng thức món đặc sản ngô ngọt nướng hành. Vì với nồi chiên không dầu, bạn có thể tự chế biến món ăn thơm ngon này ngay trong căn bếp của mình.

Món ngô ngọt nướng mỡ hành ngon tuyệt cú mèo cho thời tiết se lạnh

Món ngô ngọt nướng mỡ hành ngon tuyệt cú mèo cho thời tiết se lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  1. 5 bắp ngô ngọt tươi.
  2. Hành hoa.
  3. Dầu ăn.
  4. Muối.
  5. Đường.
  6. Xì dầu.

5 bước đơn giản để thực hiện món ngô ngọt nướng mỡ hành tuyệt cú mèo

Bước 1: Chọn và sơ chế bắp ngô

Đây bước được cho là quan trọng nhất bởi chất lượng của món ăn phụ thuộc phần lớn vào khâu này.

Bạn nên chọn những bắp chưa kịp già nhưng lại không quá non. Có 2 đặc điểm nhận dạng của những bắp ngô này, đó là lớp vỏ ngô và cuống còn tươi và xanh, hai là khi bấm vào hạt ngô có ra sữa, hạt ngô sáng bóng và mẩy.

Ngô ngọt nên chọt những bắp tươi, hạt bóng và mẩy

Ngô ngọt nên chọt những bắp tươi, hạt bóng và mẩy

Sau khi đã chọn những bắp ngô ưng ý, bạn sẽ bắt đầu sơ chế ngô bằng cách bóc các lớp vỏ của ngô, chỉ để chừa lại 1-2 lớp vỏ bên trong cùng.

Bước 2: Nướng ngô

Sau khi ngô đã được sơ chế, bạn sắp ngô vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu.

Bật chế độ 200 độ và hẹn thời gian khoảng 20 phút. Sau đó mở giỏ ra lật ngô lại cho vàng đều rồi bật lại lần 2 khoảng 7 – 10 phút.

Bước 3: Phi hành

Trong lúc đợi ngô đang nướng, bạn bắt đầu phi hành để lát nữa tưới lên ngô.

Bạn nhớ chọn hành hoa ta nhánh nhỏ vì loại hành này rất thơm và dậy mùi. Hành sau khi rửa sạch và thái khúc ngắn 3-4mm.

Hành hoa tươi sau khi đã rửa sạch cắt khúc.

Hành hoa tươi sau khi đã rửa sạch cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn hoặc mỡ (cái này tùy khẩu vị của từng người nhé) rồi thêm các gia vị như xì dầu, muối, đường rồi sau đó cho hành vào phi thơm.

Chú ý không phi hành vàng mà để hành phi ngấm dầu nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp vốn có của hành.

Phi hành qua để hành ngấm vào dầu mỡ nhưng vẫn giữ được màu xanh của lá hànhPhi hành qua để hành ngấm vào dầu mỡ nhưng vẫn giữ được màu xanh của lá hành

Phi hành qua để hành ngấm vào dầu mỡ nhưng vẫn giữ được màu xanh của lá hành

Bước 4: Rưới hành phi lên ngô

Hành đã phi xong, ngô vừa chín vàng. Bạn hãy rưới phần hành và dầu lên bắp ngô. Đã xong món ăn thơm ngon béo ngậy.

Món ngô ngọt nướng mỡ hành đã hoàn thành.

Món ngô ngọt nướng mỡ hành đã hoàn thành.

Bước 5 là gì nhỉ? Là… đánh chén thôi, nhớ đừng quên check in nhé!

Gọi đến hotline 19006669 để mua nồi chiên không dầu Matika chính hãng và mang món ăn ngô ngọt nướng mỡ hành đến ngay căn bếp của gia đình bạn!

 

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika