Nấu ăn ngon hơn với nồi inox Matika

Nấu ăn ngon hơn với nồi inox Matika

Mã SP: Chưa có

Đăng Ký Mua Hàng
4.9 (98.18%) 11 votes

Nồi inox là một vật dụng đã quá quen thuộc trong không gian bếp của các bà mẹ nội trợ. Với ưu điểm thiết kế sang trọng, không phản ứng với thức ăn, không gỉ sét, an toàn cho sức khỏe nên rất được ưa chuộng.

Hình ảnh bộ nồi inox cao cấp

Trong quá trình nấu nướng với nồi inox, đã không ít chị em nội trợ mắc phải những lỗi khiến hương vị thức ăn chưa được đậm đà, hấp dẫn. Hãy bỏ túi ngay những mẹo nấu ăn ngon với nồi inox Matika sau đây nhé!

Tìm hiểu về nồi inox

Nếu được hỏi về cảm nhận về người tiêu dùng đã sử dụng nồi inox của Matika thì chắc hẳn câu trả lời của họ đều là rất tốt. Các nồi inox cao cấp này đều có tính thẩm mỹ cao – sáng và bóng, khả năng truyền nhiệt cực tốt nên sẽ làm cho thức ăn được chín mau và đều hơn, tiết kiệm được nhiên liệu của bếp lúc đun nấu.

Bộ nồi inox Matika 5 đáy cao cấp

Với Matika, chúng tôi luôn sử dụng chất liệu inox 304 để tạo nên những sản phẩm nồi inox cao cấp, bắt mắt và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Những mẹo giúp nấu ăn ngon hơn với nồi inox Matika

 –  Đầu tiên là việc chọn nồi inox có dung tích vừa đủ để phục vụ cho việc nấu ăn trong gia đình. Cần nấu lượng thức ăn theo đúng định lượng của nồi để tránh bị tràn ra ngoài.

Chọn nồi inox có dung tích vừa đủ để nấu với lượng thức ăn cho gia đình

 –  Chọn kích cỡ nồi vừa vặn với bếp nấu. Đặt nồi ngay ngắn vào chính trung tâm của bếp để nhiệt tản đều nều, thức ăn chín đều hơn. Khi thức ăn chín thì cần vặn nhỏ lửa lại để tiết kiệm nhiên liệu.

 –  Hạn chế nấu thức ăn quá mặn hoặc quá chua trong nồi inox, vừa không tốt cho sức khỏe, lại vừa mau làm hỏng nồi.

 –  Không nên để đun nồi inox thật nóng rồi mới cho dầu hoặc nước lạnh vào, sự thay đổi nhệt đột ngột này sẽ gây nên hiện tượng sốc nhiệt inox, khiến nồi rất khó chùi rửa, thậm chí là bị biến dạng.

Nấu ăn với nồi inox cao cấp

 –  Khi thức ăn đang sôi hãy nêm muối, bột nêm vào nồi và khuấy thật nhanh để tan các gia vị. không được cho các gia vị khi thức ăn trong nồi đang nguội vì gia vị sẽ khó tan, chìm xuống đáy nuồi khiến nồi inox có thể bị ăn mòn.

 –  Nên đậy nắp vung trong khi nấu (tùy món ăn) để giữ kín hơi, thức ăn chín nhanh và luôn giữ lại được các dưỡng chất.

 –  Bạn sử dụng bếp gas để đun nấu thì cần đun nhỏ lửa khi nấu thức ăn với nồi inox, tránh lửa lớn vì khả năng sẽ làm ố vàng đáy nồi. Cũng nên sử dụng những muỗng, đũa gỗ để xào nấu, đảo thức ăn, tránh làm xước nồi.

Sử dụng các muỗng gỗ để nấu thức ăn với nồi inox

 –  Không nên để thức ăn trong nồi inox qua đêm, hãy bỏ thức ăn vào tủ lạnh và rửa sạch sẽ chiếc nồi ngay.

 –  Khi vệ sinh nồi, không dùng miếng chà nồi chứa kim loại để chùi rửa vì sẽ làm cào xước, mất đi độ sáng bóng của nồi inox. Nếu không may nồi bị cháy đen với thực phẩm, ố vàng thì bạn nên sử dụng vải mềm cùng nước cốt chanh hoặc giấm để chùi rửa tốt nhất nhé.

Vệ sinh nồi inox với nước cốt canh và khăn mềm

 –  Sau khi đã chùi rửa nồi inox sạch sẽ, bạn cần dùng một chiếc khăn khô hoặc úp cho khô ráo rồi mới đem cất nồi inox vào tủ.

Trên đây là những mẹo giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng và bảo quản nồi inox đúng cách, để nồi luôn bền đẹp và mang tới nhiều món ăn ngon cho gia đình.

Hãy liên hệ ngay với Bình Ngân JSC để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm 

 

lien-he-matika

Nhận bản tin

Bạn vui lòng điền Email để nhận những chương trình mới nhất của chúng tôi.