Thời tiết se lạnh là thời điểm tuyệt vời cho các món chiên rán nóng hổi, thơm ngon. Hãy cùng Matika khám phá cách chế biến món mực chiên giòn với nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn.
Nguyên liệu thực hiện món mực chiên giòn
- 2 con mực.
- 1 trứng gà.
- 1/2 chén bột mì.
- 1 tô bột chiên xù.
- Gia vị: muối, hành hoa, tiêu.
Cách làm như sau
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực tươi: Bạn lấy muối rửa sạch mực, bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch, thấm khô rồi cắt ngang thành miếng tròn kích cỡ 2cm, ướp với chút muối tiêu khoảng 15 phút.
Trứng gà: Bạn đập trứng ra bát rồi đánh tan đều.
Bột chiên xù: Cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô bột chiên xù rồi trộn đều.
Bột mỳ: Cho vào bát tô.
Bước 2: Lăn bột cho mực
Sau khi mực đã ngấm gia vị, các nguyên liệu khác cũng đã chuẩn bị xong. Bạn lấy từng khoanh mực lăn qua bột mỳ, rồi nhúng vào bát trứng. Chú ý cần nhúng đều để trứng bám kín và ướt hoàn toàn miếng mực.
Cuối cùng nhấc lên cho ráo bớt trứng và lăn qua bột chiên xù.
Thao tác này lặp lại cho đến khi hết số mực đã sơ chế.
Bước 4: Chiên mực
Trước khi cho mực vào chiên, bạn hãy bật nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút để cho máy nóng lên sau đó quét một ít dầu ở lồng lưới.
Bạn lần lượt xếp mực vào giỏ chiên, chú ý nên chiên làm nhiều mẻ để mực chín đều và giòn hơn.
Bạn đóng nồi và chọn mức nhiệt 180 độ C hẹn giờ trong 10 phút. Sau đó, bạn dùng đũa lật mực và chọn cùng nhiệt độ như trên trong 5 phút nữa.
Và thế là đĩa mực chiên giòn rụm cho bữa cơm gia đình đã sẵn sàng.
Thực hiện ngay món ăn này với nồi chiên không dầu thôi nào. Nếu chưa có nồi chiên không dầu, hãy gọi ngay Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.