Teriyaki là phương pháp chế biến tẩm ướp truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Với nguyên liệu bằng nước sốt gồm shoyu, mirin, đường…, món ăn sẽ vừa có hình thức đẹp mắt vừa có độ thơm ngon đậm đà.
Sau đây Matika xin giới thiệu công thức chế biến món cá hồi nướng ướp Teriyaki “đậm chất” Nhật Bản bằng nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g cá hồi tươi làm sạch.
- Sốt Unagi (sốt lươn).
- Sốt yakiniku (sốt thịt nướng vàng).
- Xì dầu kikoman.
- Rượu sake.
- Rượu mirin.
Những gia vị và rượu Nhật Bản này bạn hoàn toàn có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc AEON Long Biên.
2 bước đơn giản thực hiện món cá hồi nướng ướp Teriyaki
Nghe tên món ăn và nguyên liệu thì có vẻ rất “kỳ bí” nhưng món ăn này lại được thực hiện khá đơn giản. Cách làm như sau:
Bước 1: Ướp cá hồi
Đây là bước quan trọng quyết định vị ngon của món ăn này. Bạn ướp 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh sake, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh sốt unagi, 2 thìa canh sốt yakiniku, 1,5 thìa canh đường và 200g cá hồi đã làm sạch.
Ướp ít nhất 2 TIẾNG để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Nếu bạn có thể ướp càng lâu, gia vị càng ngấm, món ăn sẽ càng thêm đậm đà.
Bước 2: Nướng cá
Sau khi gia vị đã ngấm, bạn cho cá lên vỉ chiên của lò chiên không dầu. Bật chế độ 180 độ trong thời gian 3 phút. Sau đó lật mặt sau và bật cùng nhiệt độ trong thời gian 3 phút cho cá vàng đều 2 mặt.
Và thế là món cá hồi nướng ướp Teriyaki đậm đà hương vị Nhật Bản đã sẵn sàng “đổi gió” cho mâm cơm gia đình nhà bạn. Bắt tay thực hiện ngay nhé.
Hãy gọi ngay Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]