Làm thế nào để bán đồ gia dụng online thành công?

Đồ gia dụng là mặt hàng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì thế, bán đồ gia dụng online đang được xem là ngành hàng “hái ra tiền” của nhiều nhà kinh doanh. Tuy nhiên làm thế nào để bán đồ gia dụng online thành công là điều không phải ai cũng làm được.

Nhu cầu về mặt hàng đồ gia dụng chưa bao giờ hạ nhiệt. Cũng bởi vì vậy mà người kinh doanh đồ gia dụng cứ ngày một nhiều lên, tạo nên sự cạnh tranh hết sức sôi nổi trên thị trường.

Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự chi phối của cuộc cách mạng công nghệ số, như bao ngành hàng khác, bán đồ gia dụng online giờ đây đang trở thành lựa chọn của nhiều người. Thay vì quá đầu tư vào cửa hàng như trước kia, kinh doanh online đang được nhiều người hướng đến bởi tính hiệu quả và không mất quá nhiều vốn cho mặt bằng như cửa hàng.

>>Làm giàu bằng kinh doanh hàng gia dụng online, tại sao không?

Bán đồ gia dụng online cần xây dựng các kênh bán hàng online đẹp mắt, thu hút.

Đa dạng mặt hàng 

Bán đồ gia dụng online để hấp dẫn khách hàng, bạn cần đa dạng các mặt hàng bán trên trang của mình. Đôi khi, khách hàng chỉ mua 1-2 sản phẩm cần thiết. Nhưng khi xem trên trang bán hàng, nếu thấy những sản phẩm bắt mắt, được khuyến mãi hoặc giá rẻ, họ vẫn có thể sẵn sàng chi hầu bao để sở hữu chúng.

Trưng bày nhiều sản phẩm cũng giúp trang bán hàng của bạn trở nên đa dạng, sống động hơn. Điều này rất có ích khi tạo dựng một thương hiệu shop “cái gì cũng có” hoặc “giá rẻ” trong tâm trí khách hàng.

Thực tế để làm được điều này khi bán đồ gia dụng online hoàn toàn dễ dàng hơn khi có cửa hàng. Bạn chẳng cần tốn chi phí để thuê mặt bằng rộng mà vẫn có thể trưng bày nhiều loại mặt hàng vì không gian mạng là vô tận.

Tập trung đẩy mạnh các sản phẩm hot trend

Bên cạnh các sản phẩm đồ gia dụng đã quá quen thuộc, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới đang được nhiều người dùng quan tâm như: 

  • Nồi chiên không dầu
  • Chảo sâu lòng
  • Máy ép chậm
  • Máy làm tỏi đen
  • Chảo điện đa năng

Bán đồ gia dụng online cần đa dạng các loại mặt hàng để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Đa số các khách hàng mua hàng online là các chị em nội trợ. Họ thường quan tâm nhiều nhất đến các sản phẩm có thể sử dụng tiện lợi trong nhà bếp. Nếu như còn đang phân vân chưa biết kinh doanh mặt hàng gì thì đây sẽ là lựa chọn tốt dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh như bạn.

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng không bao giờ thừa. Bạn cần hiểu được khách hàng đang thực sự thích và muốn những thiết bị nhà bếp tiện dụng như thế nào. Từ đó, bạn mới có thể  lựa chọn bán những sản phẩm thiết thực nhất với khách hàng.

>>Kinh doanh đồ gia dụng, lấy hàng ở đâu?

Giá cả cạnh tranh

Khi thương hiệu shop của bạn chưa thực sự nổi bật. Cách tốt nhất để thu hút khách hàng là để một mức giá thực sự cạnh tranh. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phá giá. Bạn có thể để một mức giá rẻ hơn một chút hoặc tương đương nhưng đi kèm nhiều quà tặng mà khách hàng thích. 

Nhiều khi, khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn cũng vì những món quà tặng kèm. Cho nên, đừng bao giờ đánh giá thấp những món quà tặng kèm. 

Mô tả sản phẩm tốt

So với một loạt các nhà cung ứng online, điều làm khách hàng có sự tin tưởng đầu tiên chính là cách mô tả sản phẩm của shop. Một mô tả hấp dẫn kèm theo những hình ảnh zoom cận cảnh sẽ là chìa khóa giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn khi mua sắm online.

Những hình ảnh mờ nhạt, thiếu sức sống, không có sự đầu tư cũng sẽ nhận lại sự hoài nghi từ phía khách hàng. 

Bán sản phẩm trên đa kênh

Kênh chính của bán đồ gia dụng online là website. Tuy nhiên, không dễ để khiến thương hiệu của bạn đủ nổi tiếng và hấp dẫn khiến nhiều khách hàng chủ động tìm đến. Do đó, bạn cần lập “mặt trận” bán hàng trên tất cả các kênh online có thể như Email, Facebook, Instagram, Zalo, các trang thương mại điện tử… 

Bán đồ gia dụng trên đa kênh online cũng là cách quảng bá sản phẩm.

Với cách làm này, sản phẩm của bạn sẽ phủ sóng ở tất cả mọi nơi. Nhờ đó, khả năng tiếp cận khách hàng cũng rộng và dễ dàng hơn.

Trong kinh doanh không có công thức nào cho sự thành công. Bán đồ gia dụng online cũng không ngoại lệ. Do đó, hãy tham khảo các kinh nghiệm và chọn ra hướng đi riêng phù hợp nhất với mình. Hoặc hãy nhấc máy gọi ngay 19006669 để nhận tư vấn về kinh doanh đồ gia dụng và trở thành đại lý của Matika – thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam.

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook