Làm món thịt rang cháy cạnh thơm nức mũi với nồi chiên không dầu

Thịt rang cháy cạnh là một trong những món mặn quen thuộc nhất trong mâm cơm của gia đình Việt. Hãy cùng Matika vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này với chiếc nồi chiên không dầu cực kỳ tiện lợi nhé.

Chỉ vài phút với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon nức mũi cho bữa cơm gia đình

Chỉ vài phút với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon nức mũi cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu chế biến gồm có:

  1. 400g thịt ba chỉ (đủ cho 3-4 người ăn).
  2. 2 muỗng đường.
  3. 3 muỗng nước mắm.
  4. 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ.

Cách thực hiện món thịt rang cháy cạnh

Bước 1: Rửa và thái thịt

Thịt ba chỉ sau khi bóp muối, rửa sạch, bạn bạn hãy thái miếng mỏng vừa ăn.

Thịt ba chỉ nên chọn các dẻ thịt tươi có mỡ nạc hài hòa đan xen

Thịt ba chỉ nên chọn các dẻ thịt tươi có mỡ nạc hài hòa đan xen

Bước 2: Uớp gia vị

Sau khi đã thái thịt thành các miếng vừa đều, bạn hãy cho hỗn hợp gồm: 2 muỗng đường; 3 muỗng nước mắm; nửa muỗng cà phê tiêu vào thịt và trộn đều.

Để thịt ngấm gia vị ngon hơn, bạn nên ướp thịt trong vòng ít nhất 15 phút.

Bước 3: Rang thịt

Để thịt không bị cháy và khô, bạn hãy lấy giấy bạc gói toàn bộ thịt vào rồi bỏ vào khay nồi chiên.

Bật chế độ 200 độ C trong vòng 15 phút.

Sau đó, bạn bỏ giấy bạc đi rồi để toàn bộ thịt vào giỏ. Lúc này thịt đã chín mềm.

Khi xếp thịt đã ướp vào giỏ chiên, bạn chú ý để dàn thịt đều để nhanh chín và vàng.

Khi xếp thịt vào giỏ chiên, bạn chú ý để dàn đều trên bề mặt để thịt nhanh chín và bao một vàng đẹp.

Lúc này, bạn chỉ bật nhiệt độ khoảng 180 độ C và 4 phút cho thịt se bề mặt và cháy cạnh.

Nếu muốn thịt giòn hơn, trước khi bật lại lần 2, bạn có thể quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên giỏ chiên.

Bước 4: Trình bày

Sau khi thịt đã cháy cạnh ngả màu cánh gián đẹp mắt, bạn trút thịt từ giỏ chiên vào đĩa và rắc hạt tiêu, hành hoa và ớt tươi lên trên.

Chỉ vài phút với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon nức mũi cho bữa cơm gia đình

Ting ting… Món ăn đã thành công hơn mong đợi với nồi chiên không dầu.

Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng với cơm nóng.
Với nồi chiên không dầu, chúng ta đã có thể chế biến nhanh chóng và đơn giản món thịt rang cháy cạnh thơm nức mũi cho bữa cơm gia đình rồi.

Hãy thử bắt đầu khai vị chiếc nồi chiên kì diệu này với món ăn hấp dẫn này thôi nào!

Liên hệ ngay 19006669 để “bỏ túi” luôn chiếc nồi chiên không dầu siêu tiện ích này nhé!

 

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika