Thịt rang cháy cạnh là một trong những món mặn quen thuộc nhất trong mâm cơm của gia đình Việt. Hãy cùng Matika vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này với chiếc nồi chiên không dầu cực kỳ tiện lợi nhé.
Nguyên liệu chế biến gồm có:
- 400g thịt ba chỉ (đủ cho 3-4 người ăn).
- 2 muỗng đường.
- 3 muỗng nước mắm.
- 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ.
Cách thực hiện món thịt rang cháy cạnh
Bước 1: Rửa và thái thịt
Thịt ba chỉ sau khi bóp muối, rửa sạch, bạn bạn hãy thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Uớp gia vị
Sau khi đã thái thịt thành các miếng vừa đều, bạn hãy cho hỗn hợp gồm: 2 muỗng đường; 3 muỗng nước mắm; nửa muỗng cà phê tiêu vào thịt và trộn đều.
Để thịt ngấm gia vị ngon hơn, bạn nên ướp thịt trong vòng ít nhất 15 phút.
Bước 3: Rang thịt
Để thịt không bị cháy và khô, bạn hãy lấy giấy bạc gói toàn bộ thịt vào rồi bỏ vào khay nồi chiên.
Bật chế độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
Sau đó, bạn bỏ giấy bạc đi rồi để toàn bộ thịt vào giỏ. Lúc này thịt đã chín mềm.
Lúc này, bạn chỉ bật nhiệt độ khoảng 180 độ C và 4 phút cho thịt se bề mặt và cháy cạnh.
Nếu muốn thịt giòn hơn, trước khi bật lại lần 2, bạn có thể quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên giỏ chiên.
Bước 4: Trình bày
Sau khi thịt đã cháy cạnh ngả màu cánh gián đẹp mắt, bạn trút thịt từ giỏ chiên vào đĩa và rắc hạt tiêu, hành hoa và ớt tươi lên trên.
Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng với cơm nóng.
Với nồi chiên không dầu, chúng ta đã có thể chế biến nhanh chóng và đơn giản món thịt rang cháy cạnh thơm nức mũi cho bữa cơm gia đình rồi.
Hãy thử bắt đầu khai vị chiếc nồi chiên kì diệu này với món ăn hấp dẫn này thôi nào!
Liên hệ ngay 19006669 để “bỏ túi” luôn chiếc nồi chiên không dầu siêu tiện ích này nhé!