Làm món cánh gà chiên mắm thơm ngon bổ dưỡng với nồi chiên không dầu

Thế mạnh lớn nhất của nồi chiên không dầu chính là giảm tối thiểu lượng dầu hấp thụ vào thức ăn trong các món ăn chiên, rán. Hãy cùng Matika khám phá cách chế biến món cánh gà chiên mắm trứ danh “healthy” nhất với nồi chiên không dầu nhé.

Cánh gà chiên mắm siêu dễ dàng với nồi chiên không dầu

Cánh gà chiên mắm siêu dễ dàng với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu để làm món cánh gà chiên mắm

  • Cánh gà: 1kg (5 cánh vừa).
  • Mật ong: 1 muỗng canh.
  • Dầu mè: 1 muỗng cafe.
  • Tỏi băm: nửa muỗng cafe.
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh.
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

3 bước thực hiện món cánh gà chiên mắm thơm ngon bổ dưỡng với nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Cánh gà bạn có thể chọn cánh gà công nghiệp hoặc cánh gà ta tùy theo sở thích của gia đình

Cánh gà bạn có thể chọn cánh gà công nghiệp hoặc cánh gà ta tùy theo sở thích của gia đình

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn cánh gà công nghiệp hoặc cánh gà ta để làm món ăn này.

Mua cánh gà về bạn bóp muối rửa sạch và để ráo. Nếu muốn gà sạch hơn bạn có thể trần cánh gà qua nước sôi sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp cánh gà

Bạn cho cánh gà đã được làm sạch vào một bát to. Sau đó, nêm toàn bộ gia vị đã có ở phần nguyên liệu vào cánh gà gồm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè.

Sau đó, bạn trộn đều cánh gà với gia vị và để ướp ít nhất trong khoảng 3 tiếng để cánh gà ngấm gia vị.

Bạn nên ướp cánh gà với gia vị ít nhất trong khoảng 3 tiếng để ngấm gia vị

Bạn nên ướp cánh gà với gia vị ít nhất trong khoảng 3 tiếng để ngấm gia vị

Bạn cũng có thể ướp cánh gà qua đêm bằng cách cho vào tủ lạnh ngăn mát.

Bước 3: Chiên cánh gà

Trước khi chiên, bạn cần chú ý vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước.

Sau đó, bạn làm nóng nồi chiên lên trước bằng cách chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C và để trong vòng 5 phút.

Sau khi nồi đã nóng, bạn hãy rút điện ra và phết đều chút dầu ăn lên bề mặt của giỏ chiên.

Với phần cánh gà đã ướp thấm đẫm gia vị, bạn hãy nhúng từng cánh gà qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà rồi cho vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu.

Bạn chọn mức nhiệt là 200 độ C và hẹn giờ trong khoảng 20 phút.

Chiên lần 1 xong, bạn hãy mở nồi và lật phần cánh gà ngược lại rồi tiếp tục bật thêm lần nữa khoảng 8 – 10 phút để 2 mặt cánh gà vàng đều.

Cánh gà chiên mắm thơm ngon đã ra lò

Cánh gà chiên mắm thơm ngon đã ra lò

Và sau khi bật lần 2 bạn đã có ngay món cánh gà vàng đều như mật ong thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Quá nhanh quá tiện lợi cho một món ăn đòi hỏi sự phức tạp như cánh gà chiên mắm phải không nào?

Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay món ăn hấp dẫn này với nồi chiên không dầu?

Gọi ngay tới hotline 19006669 để rinh ngay chiếc nồi chiên không dầu phiên bản mới nhất của Matika nhé. Hiện đang nồi chiên dầu Matika đang có 3 phiên bản với 3 dung tích là 3,2L; 4,5L và 5,2L cho bạn thoải mái lựa chọn.

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika