Mô tả
Bánh bông lan là một món ăn vẫn luôn được ưa thích của bạn bởi sự thơm ngon, tơi xốp, màu bánh vàng ươm bắt mắt vô cùng. Thông thường để làm bánh bông lan người ta sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng những chiếc lò nướng, vậy còn những gia đình không có lò nướng mà muốn thưởng thức bánh này thì phải làm sao?
Hiện nay, không nhất thiết phải cần tới lò nướng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Matika đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng vào bếp làm bánh ngay thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu, vật liệu cần thiết
Nguyên liệu làm bánh bông lan
Dưới đây chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cho từ 4-5 người ăn, nếu gia đình bạn nhiều người hơn thì có thể chuẩn bị thêm hoặc bớt nguyên liệu phù hợp nhé!
Để làm nên chiếc bánh bông lan mềm và xốp bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị:
- 60g bột mì
- 40g bột bắp
- 30ml sữa tươi
- 15ml dầu ăn
- 4 quả trứng gà
- 70g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê vani
- ½ quả chanh
Vật liệu làm bánh bông lan
Chắc chắn không thể thiếu đi chiếc nồi cơm điện rồi, hãy chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện 1.8 lít để phục vụ tốt cho 4-5 người ăn bánh. Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng nồi cơm điện nắp gài khi làm bánh bông lan nhé.
Bên cạnh đó cũng cần thêm một số vật liệu như: Tô, cây đánh trứng, muỗng trộn, giấy nến,…
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Đánh bông trứng với bột đã rây
Đầu tiên, bạn lấy 600g bột mì và 40g bột bắp đã chuẩn bị sẵn, rây cho thật mịn. Tiếp theo, bạn tiến hành tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.
Sau đó, đến công đoạn đánh lòng trắng trứng, bạn cho ½ muỗng cà phê muối và nhỏ 4-5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và đánh đều. Vừa đánh vừa thêm từ từ 70g đường vào và đánh cho đến khi lòng trắng bông lên.
Nếu gia đình bạn có sẵn máy đánh trứng, thì hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng đến khi có bọt khí xuất hiện thì hãy cho thêm 1 ít muối vào và đánh mạnh. Đến khi bọt khí đã nhỏ dần thì thêm từ từ đường và chanh vào, rồi tiếp tục đánh đến khi nào lòng trắng nổi hẳn bông cứng lên là được (bạn nên để máy đánh trứng ở chế độ thấp thôi nhé).
Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng với các nguyên liệu
Cho hỗn hợp gồm sữa tươi, dầu ăn và vani vào tô có chứa 4 quả lòng đỏ rồi đánh đều tay. Tiếp đến, đổ phần bột đã được rây mịn ở trên vào và đánh đều để tạo ra một hỗn hợp siêu mịn.
Bước 3: Trộn đều bột làm bánh
Đây là giai đoạn khá quan trọng, tiến hành trộn đều tất cả các hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông với nhau. Bạn nên nhớ đừng trộn quá lâu vì sẽ làm bột bánh bị chai cứng khi nướng, còn nếu trộn không đều thì bánh tơi xốp không đều nhau.
Bước 4: Nướng bánh với nồi cơm điện
Đã đến bước bạn đem thành quả vừa nhào nặn của mình đem đi nướng để tạo nên chiếc bánh bông lan hấp dẫn rồi đấy. Sử dụng miếng giấy nến lót ở dưới đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn, hạn chế bị cháy bánh.
Tiến hành đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện, nhấn nút Cook – Nấu và chờ đợi trong thời gian khoảng 40 phút. (Trong thời gian nồi 40 phút, nồi cơm tự nhảy nút lên Warm- Giữ Ấm, bạn hãy để 4-5 phút rồi bật lại nồi cơm xuống nút Cook nhé.
Bước 5: Kiểm tra và thưởng thức bánh bông lan
Hết thời gian cài đặt 40 phút, bạn mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ thêm 1-2 phút cho bánh nguội là có thể lấy bánh ra dùng ngay.
Còn trường hợp nếu bạn ấn tay vào bánh mà thấy mặt bánh bị lõm, chứng tỏ bánh chưa chín rồi, hãy đậy nắp lại và nấu thêm tầm 10 phút nữa nhé.
Cuối cùng thì thưởng thức bánh bông lan cùng người thân và gia đình. Bạn có thể ăn kèm bánh bông lan với một ít nho khô, ít kem, ít sữa hoặc hoa quả tươi,.. nếu thích nhé!
Khá đơn giản để bạn có thể tạo ra một chiếc bánh bông lan tròn đều, vàng ươm, tơi xốp và thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi. Hãy trổ tài làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đi nào, chúc bạn thành công!
Hãy liên hệ ngay với Bình Ngân JSC để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.