Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng bạn cần phải biết

Đồ gia dụng là mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng hàng ngày. Do đó, nhu cầu về ngành hàng này luôn tăng trưởng về số lượng và đa dạng mặt hàng. Điều này tạo cơ hội kinh doanh cho bất kỳ người nào yêu thích muốn thử sức khởi nghiệp với ngành nghề đồ gia dụng.

Cũng như bao ngành nghề khác, để kinh doanh đồ gia dụng thành công, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những kiến thức & kinh nghiệm cần thiết để giảm thiểu rủi ro ở mức tối đa. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm cần trang bị trước khi bắt tay kinh doanh đồ gia dụng.

>>Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng cho người mới bắt đầu

Chọn địa điểm bán hàng gần khu dân cư

Đặc thù của ngành hàng đồ gia dụng là khách hàng thường chọn mua hàng tại những cửa hàng gần nơi họ sinh sống hoặc tiện cung đường đi làm về. Do đó, khi mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, bạn cũng cần đề cao yếu tố đó để lựa chọn địa điểm phù hợp.

12345

Mở cửa hàng đồ gia dụng nên chọn những địa điểm gần khu dân cư để giúp khách hàng tiện mua sắm.

Trước khi mở cửa hàng, bạn nên khảo sát trước xem xung quanh khu dân cư nơi mình định kinh doanh đã có bao nhiêu cửa hàng đồ gia dụng để biết được đối thủ cũng như sức mua của thị trường.

Với thông tin sơ bộ này, bạn sẽ có thể biết được khu vực dân cư nào mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, quy mô phù hợp để sẽ dễ thành công hơn cả.

Lấy hàng từ những thương hiệu gia dụng nổi tiếng 

Nếu như các cửa hàng đồ gia dụng thường lấy các mặt hàng tương tự và giống nhau. Thì tại sao bạn không làm điều khác biệt bằng cách lấy hàng từ các thương hiệu gia dụng nổi tiếng đã có uy tín trên thị trường.

Tâm lý người tiêu dùng trước chỉ chú trọng vào giá cả sản phẩm. Nắm bắt tâm lý này, nhiều người bán hàng tập trung lấy hàng tại các chợ đầu mối với mức giá thật rẻ để hấp dẫn người tiêu dùng. Những mặt hàng rẻ này thường đi kèm với chất lượng kém, độ bền không đảm bảo.

>>Kinh doanh đồ gia dụng, lấy hàng ở đâu?

MATIKA – thương hiệu đồ gia dụng đang được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng bởi giá thành rẻ, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

Tuy nhiên,giờ đây, càng nhiều người tiêu dùng thông thái hơn. Họ coi trọng hơn đến độ bền và sự an toàn của sản phẩm hơn giá cả. Mua một sản phẩm đồ gia dụng tốt mà dùng bền vẫn tốt hơn mua những mặt hàng rẻ nhưng dễ bị hỏng.

Xu hướng này đang phát triển và sẽ trở thành xu thế của tương lai. Đó sẽ là cơ hội cho những người mới khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng trong thời điểm này.

Thêm nữa, với những thương hiệu uy tín, bản thân thương hiệu đã được định vị trong lòng người tiêu dùng. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều công sức hay tiền bạc để quảng cáo, PR cho sản phẩm.

Xây dựng dịch vụ khách hàng hoàn hảo

Thời đại 4.0, khi mà sản phẩm tốt thôi chưa đủ mà quan trọng hơn là phải làm hài lòng khách hàng bằng dịch vụ tốt và chuyên nghiệp. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng bán một mặt hàng mà cửa hàng A luôn đông khách hơn của hàng B dù chúng chẳng cách nhau bao xa?

Xây dựng hệ thống dịch vụ khách hàng tốt sẽ giúp bạn gia tăng sự trung thành của khách hàng.

Câu trả lời nằm chính ở dịch vụ khách hàng. Một dịch vụ khách hàng tốt sẽ khiến những trải nghiệm mua sắm của khách hàng trở nên đáng ghi nhớ, tích cực. Điều này sẽ gia tăng sự trung thành của khách hàng và đồng thời tìm kiếm thêm khách hàng mới nhờ sự giới thiệu của các khách hàng hiện tại.

Hy vọng những kinh nghiệm ở trên sẽ giúp bạn phần nào để sẵn sàng bước chân vào khởi nghiệp với đồ gia dụng. Để nhận được tư vấn và trở thành đại lý chính thức của MATIKA vui lòng liên hệ 19006669!

>>Tại sao chọn MATIKA để hợp tác kinh doanh đồ gia dụng?

——————————————————————–

Tổng đài hỗ trợ: 1900 6669  –   Website: Matika.vn

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika