Khám phá cách làm món bánh gối giòn rụm siêu ngon với nồi chiên không dầu

Bánh gối giòn rụm chấm với nước chấm ngọt ngọt, chua cay làm nức lòng bao người nhất là trong những mùa gió lạnh về. Hãy cùng Matika vào bếp thực hiện món ăn này một cách đơn giản, tốt cho sức khỏe nhất với nồi chiên không dầu nhé.

Món bánh gối làm thật nhanh chóng và dễ dàng với nồi chiên không dầu

Món bánh gối làm thật nhanh chóng và dễ dàng với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh gối

Nguyên liệu chính làm nên món bánh gối trứ danh

Nguyên liệu chính làm nên món bánh gối trứ danh

  • 500g thịt vai xay.
  • 3 củ cà rốt rửa sạch, bào mỏng.
  • 200g miến ngâm rồi cắt nhỏ.
  • 5 cái mộc nhĩ ngâm rồi rửa sạch thái mỏng.
  • Trứng cút luộc rồi bóc vỏ.
  • Rau sống, rau thơm các loại, chanh, ớt, nước mắm để pha nước chấm.
  • Vỏ bánh: 15 lá mua ngoài chợ. (Bạn có thể tự làm, nhưng sẽ mất thời gian hơn).
  • Dầu ăn.

Cách làm món bánh gối giòn rụm siêu ngon với nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn nhân

Bạn cho thịt xay vào tô lớn, cho cà rốt, miến, mộc nhĩ đã thái và gia vị và trộn đều, ướp trong 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Gói bánh gối

Tương tự như gói nem như đơn giản hơn, bạn đặt vỏ bánh trên mặt phẳng, cho nhân thịt vào giữa, thêm 1 quả trứng cút rồi xếp vỏ bánh lại sao cho khít với nhau và đẹp mắt là được.
Sau khi cho nhân và gập lớp vỏ bánh lại bạn xoắn các mép bánh sao cho không hở ra là được

Sau khi cho nhân và gập lớp vỏ bánh lại bạn xoắn các mép bánh sao cho không hở ra là được

Bạn cũng làm tương tự như vậy những chiếc bánh còn lại đến khi hết nhân.
Bạn nặn bánh gối đến khi hết phần nhân thì thôi

Bạn nặn bánh gối đến khi hết phần nhân thì thôi

Bước 3: Chiên bánh gối

Bạn xếp bánh gối lần lượt nằm ngang vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu, phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt của bánh gối.

Sau đó, bạn chọn chế độ 200 độ trong 20 phút. Tiếp đến bạn mở nồi chiên và lật bánh lại rồi bật cùng nhiệt độ như trên trong 10 phút nữa.

Bánh gối sau khi đã vàng ruộm, bạn có thể xếp ra giấy thấm dầu

Bánh gối sau khi đã vàng ruộm, bạn có thể xếp ra giấy thấm dầu nếu muốn

Và thế là bạn đã có ngay một đĩa bánh gối giòn rụm, nóng hổi “nhẹ nhàng” nhất: hạn chế tối đa dầu mỡ thừa ngấm vào nhân, không còn bị bắn bỏng tay, không còn phải lau dọn, xử lý dầu ăn thừa sau khi chiên bánh nữa…

Bước 4: Pha nước chấm

Sau khi để nồi chiên không dầu làm nhiệm vụ chiên bánh, bạn có thể thảnh thơi pha nước chấm.

Công thức như sau:

Su hào, cà rốt thái nhỏ, mỏng trộn ít muối cho mềm rồi rửa sạch.

Ớt, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

Bạn lấy bát tô rồi lần lượt cho 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng dấm gạo. Sau đó bạn cho dưa góp và tỏi ớt vào nước chấm.

Nước chấm bánh gối có đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt

Nước chấm bánh gối có đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt

Thế là đã có bát nước chấm hòa quyện các vị chua cay mặn ngọt đã sẵn sàng cho món bánh gối giòn rụm nóng hổi.

Bánh gối bạn bày ra đĩa cắt đôi, chấm với nước chấm chua cay mặn ngọt ăn kèm rau sống thì ngon hết ý.

Bạn đã thử làm món bánh gối thơm ngon này với nồi chiên không dầu chưa?

Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.

Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika