Hướng dẫn kinh doanh đồ gia dụng cho người ít vốn

Có trong tay một số vốn nhỏ và đang muốn kinh doanh nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tự tin chọn kinh doanh online đồ gia dụng. Nếu biết cách chỉ với số vốn nhỏ bạn vẫn có thể làm chủ một gian hàng và thu lợi nhuận đều đặn. Trong bài viết này, MATIKA sẽ hướng dẫn kinh doanh đồ gia dụng cho người ít vốn.

>>Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng bạn cần phải biết

Lựa chọn mặt hàng trọng tâm để bán

Đồ gia dụng là những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, giúp việc nhà trở nên nhẹ nhàng hơn luôn thu hút sự quan tâm của hội chị em. 

Đó là một trong những mặt hàng dễ bán nhất. Nhóm khách hàng cũng khá rộng. 

Bạn đầu, bạn nên chọn bán những loại đồ gia dụng thiết yếu như máy xay sinh tố, máy ép chậm, chảo, nồi inox, bếp hồng ngoại, bếp từ, quạt điện…

Đồ điện gia dụng với nhiều tính năng kết hợp rất được nhiều khách hàng quan tâm và tìm mua.

Tùy vào các thời điểm trong mùa cũng như đặc điểm tiêu dùng của từng vị trí bạn đặt cửa hàng mà lựa chọn lấy các sản phẩm phù hợp. Việc đó rất quan trọng với những người mới bắt đầu kinh doanh. Đặc biệt với nguồn vốn vẫn còn hạn chế.

Việc nhập hàng hóa cần trọng tâm, không được dàn trải để đảm bảo việc xoay vòng vốn nhanh.

Tìm nguồn hàng giá rẻ, uy tín

Khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh này bạn cần tìm được một địa chỉ lấy hàng uy tín đáp ứng các tiêu chí:

  • Đa dạng chủng loại.
  • Có mức giá bán cạnh tranh.
  • Không quá xa nơi cửa hàng của bạn.

Điều này rất có lợi khi có khách đặt hàng nếu đó là địa chỉ gần bạn sẽ dễ dàng đến đó lấy đồ và giao ngay cho người mua. 

Trong thời gian đầu, khi lượng khách chưa nhiều, bạn nên chọn cách gom đơn để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Hãy xem mình như một người mua hàng bình thường để biết nhu cầu của khách hàng hiện tại là gì. Sự đa dạng của các loại mặt hàng cũng là yếu tố chính thu hút sự chú ý của người mua hàng.

>>Kinh doanh đồ gia dụng, lấy hàng ở đâu?

Xác định số vốn

Bán đồ gia dụng online là cách mà nhiều người đi trước hướng dẫn kinh doanh đồ gia dụng cho người đi sau.

Thường bán đồ gia dụng,nhất là online không yêu cầu nhiều về vốn. Người kinh doanh online sẽ đăng sản phẩm từ nơi bán lên trang bán hàng cá nhân của mình. Sau khi có người đặt hàng bạn mới chính thức lấy hàng từ bên bán buôn.

Còn với kinh doanh đồ gia dụng tại cửa hàng, nhiều địa chỉ buôn đưa ra mức giá trong lần lấy hàng đầu tiên số tiền phải trên 2 triệu và không giới hạn loại hàng, lần sau dù lấy 1 món cũng vẫn được giá buôn.

Nên nhập các mặt hàng đồ gia dụng thiết yếu để xoay vòng vốn nhanh.

Có lẽ số vốn bạn cần để bắt đầu kinh doanh chỉ cần bằng hoặc nhiều hơn số tiền trong lần lấy hàng đầu tiên mà thôi. Bởi đa số người kinh doanh theo hình thức này đều chọn cách đăng bán sản phẩm, có người đặt hàng mới lấy về giao.

Số tiền bán hàng sẽ được luân chuyển liên tục vì thế bạn không cần chuẩn bị quá nhiều vốn. 

Nhưng khi đã kinh doanh quen khách và nhận biết được đâu là sản phẩm thu hút người mua, bạn có thể chuẩn bị trước một số tiền để ôm sẵn hàng, khi khách hàng đặt sẽ có sẵn để giao.

Ngoài tiền hàng, bạn cần quan tâm đến số tiền vận chuyển hàng hóa nếu bạn đang nhập sản phẩm ở nơi xa. Khâu vận chuyển cũng mất khá nhiều thời gian, nên nếu tìm được đối tác gần là điều tuyệt vời nhất.

Hy vọng với bài viết trên có thể hướng dẫn kinh doanh đồ gia dụng cho người ít vốn. Dù ít vốn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tin để bắt tay kinh doanh đồ gia dụng thành công. 

Liên hệ 19006669 để nhận tư vấn trở thành đại lý của MATIKA – thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam!

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika