Mô tả
Thời gian qua, sản phẩm nồi chiên không dầu đang dần chiếm được hết tình cảm của các bà nội trợ bởi khả năng chiên rán không cần dầu mỡ, tiết kiệm thời gian và an toàn.
Tuy nhiên đã có nhiều chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về sản phẩm rằng với từng loại sản phẩm thì có quy định về nhiệt độ, thời gian như thế nào?? Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc và hướng dẫn bạn hẹn thời gian và nhiệt độ trên nồi chiên chân không chuẩn từng món ăn nhé!
Hẹn thời gian, nhiệt độ trên nồi chiên chân không chuẩn từng món ăn
Đối với chiên khoai tây, khoai lang, ngô
Khoai chiên, ngô chiên,..là những món ăn yêu thích của mọi người, mọi nhà với các phương pháp chế biến thông thường thì chúng ta phải chiên nó ngập dầu, điều này sẽ không tốt với sức khỏe. Tuy nhiên khi chiên nướng với nồi chiên không dầu thì cần điều chỉnh tới mức nhiệt bao nhiêu và thời gian như thế nào để đảm bảo ngô khoai chín đều, giòn và không bị cháy?
Khi chiên ngô khoai, bạn nên cho lượng thực phẩm cho vào nồi chiên tối ưu từ 300 – 600 gram.
Về thời gian, nếu bạn cắt mỏng khoai thì thời gian cần thiết là 15-18 phút, còn nếu cắt ngô khoai dày thì thời gian sẽ lâu hơn, khoảng 18-20 phút. Bên cạnh đó, nhiệt độ cần thiết lập để chiên ngô khoai là 200°C.
Lưu ý, để đảm bảo độ giòn của ngô khoai, bạn sau khi thời gian cần thiết hết, bạn đảo, lắc đều thức ăn và lại chiên tầm 3-5p để khoai được chín đều, giòn hơn. Ngoài ra, ngô khoai không cần dầu mỡ nhưng nếu bạn muốn khoai ngô bớt khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu thì hãy quét qua một lớp bơ hoặc lớp dầu để ngô khoai chiên của bạn ngon và đẹp mắt hơn nhé.
Đối với chiên nướng các loại thịt
Các loại thịt nói chung bản thân chúng đều có chứa một lượng mỡ động vật, do đó khi chiên nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn không cần quét thêm lớp bơ, dầu mỡ. Không nên cho đầy ắp thịt vào khay chiên, lượng thịt tối ưu khoảng 100gr – 1.000gr. Còn tùy thuộc vào hình dáng, kích thước cũng như đặc thì của từng loại thịt mà bạn căn chỉnh thời gian khác nhau.
- Đối với đùi gà, cánh gà, nguyên con gà (cần chặt đôi con gà để dễ dàng chiên nướng với nồi): cần một thời gian khá lâu, khoảng 25-30 phút tùy to nhỏ.
- Đối với phần ức gà, khi chiên nướng thì cần điều chỉnh thời gian cần thiết từ 20-22 phút.
- Đối với thịt bò, thịt heo hay xúc xích thì thời gian chiên ngắn hơn thịt gà, thời gian cần thiết từ 15-20 phút cho 1 lần chiên nướng.
- Đối với phần xương heo, sườn heo thì thời gian chiên cần thiết từ 20-25 phút.
Về nhiệt độ, các loại thịt này đều có mức nhiệt độ chung thấp hơn so với các loại củ quả là 180°C.
Tuy nhiên, khi nhiệt độ cần thiết đã hoàn thành, bạn nên bỏ ra và kiểm tra độ chín bên trong của thực phẩm. Sau đó đảo lật lại và tiếp tục cài đặt thời gian chiên thêm từ 5-7 phút với thời gian vẫn là 180°C.
Đối với chiên các món ăn vặt như cá viên, bò viên, chả,..
Các món đồ ăn vặt được nhắc đến là các đồ ăn vặt cần phải chế biến trước khi ăn, ăn càng nóng thì càng ngon, ví dụ như: chả giò, cá viên, gà viên,..
Lượng đồ ăn vặt tối ưu cho vào nồi là từ 100gr – 700 gr.
- Đối với các món ăn như cá, gà, bò viên,.. đây là những thực phẩm rất nhanh chín nên thời gian chiên của nồi nằm trong khoảng từ 8-10 phút.
- Đối với các loại chả như chả giò, chả rế,..vì được bọc thêm một lớp quấn chả bên ngoài nên cần cài đặt thời gian lâu hơn một chút từ 10-12 phút để chả được chín giòn hơn nhé.
Nhiệt độ lý tưởng để chiên đồ ăn vặt là 200°C và bạn cần phải lắc thức ăn một cách đều đặn để có được những món ăn vặt chín đều và ngon miệng nhất.
Trên đây là những thời gian cần thiết để làm chín các loại thực phẩm khác nhau, tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào đặc thù của thực phẩm, hình dáng, kích thước mà bạn có thể hẹn thời gian và nhiệt độ cho nồi chiên không dầu tăng lên hoặc giảm xuống cho phù hợp.
Hãy liên hệ ngay với Bình Ngân JSC để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.