Bạn đang chưa nghĩ ra món ăn mặn nào cho mâm cơm gia đình chiều nay? Hãy thử sức ngay với món vịt nướng đậm đà bằng nồi chiên không dầu nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
- 1 con vịt làm sạch, xát muối và chanh hoặc dấm để khử bớt mùi hôi.
- 1/2 quả cam vắt lấy nước.
- Gia vị: Đường kính, hạt nêm, bột nghệ.
- 2 củ hành khô.
3 bước đơn giản để thực hiện món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Ướp vịt
Vịt bạn có thể mua làm sạch sẵn ngoài siêu thị hoặc chợ, xẻ đôi, lấy dĩa nhọn xâm lên mình vịt để thịt ngấm gia vị.
Bạn ướp hỗn hợp gia vị gồm 1/2 quả cam, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ, hành khô băm nhỏ xoa đều lên bề mặt của vịt.
Bạn để ướp ít nhất 1 tiếng. Nếu bạn không muốn mất thời gian chờ đợi ngấm gia vị, bạn nên thực hiện công đoạn này từ đêm hôm trước rồi để vịt trong ngăn mát qua đêm.
Bước 2: Nướng vịt
Vịt sau khi đã ướp ngấm gia vị bạn cho cho vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu, rồi chọn chế độ 120 độ C cứ đặt 15 phút để vịt chín (thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào cân nặng của vịt).
Khi vịt đã chín mềm, bạn tăng nhiệt độ lên 180 độ nướng từ 5 -7 phút để làm phần da vịt se lại và vàng ruộm.
Bước 3: Trình bày
Vịt sau khi đã được nướng vàng, bạn cho ra khỏi lò, để nguội một chút rồi chặt thành các miếng nhỏ dài vừa ăn.
Vịt nướng ăn ngon nhất khi chấm cùng xì dầu có tỏi và ớt. Thế là đã xong món ăn mặn chủ đạo cho bữa cơm gia đình chiều nay rồi.
Có nồi chiên không dầu, thực hiện món ăn này thật quá đơn giản phải không nào?
Hãy gọi ngay Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]