Thay vì các cách chế biến truyền thống rang, luộc, chiên, hãy đổi gió thực đơn của gia đình và vào bếp với Matika thực hiện món đùi gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu nhé.
Nguyên liệu thực hiện món đùi gà nướng ngũ vị gồm
- 5 đùi gà.
- 2 thìa cà phê nước tương.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
- 1/2 thìa dầu mè.
- 1/2 thìa bột ớt.
- 1/2 thìa đường nâu.
- 1 viên bột tỏi.
- 1 thìa dầu olive (có thể không cho dầu).
Các bước thực hiện món đùi gà ngũ vị
Bước 1: Rửa và sơ chế đùi gà
Đùi gà mua về bạn bóp muối trắng rửa sạch rồi dùng dao khứa nhẹ vài đường trên phần thịt.
Sau đó, bạn lấy 1 chén nhỏ cho nước tương, bột nêm, dầu mè, bột ớt, dầu olive (nếu có), đường nâu và bột tỏi vào trộn phần đùi gà đã khứ đều trên bề mặt cho tan.
Để gia vị ngấm hơn, bạn cất bát đùi gà đã ướp vào tủ lạnh và để trong ít nhất một tiếng.
Bước 2: Nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu
Trước khi chiên gà, bạn làm nóng nồi chiên bằng chế độ Warm-up trong 5 phút.
Sau khi gà đã ngấm gia vị, bạn lần lượt xếp đùi gà vào nồi, rồi chọn chế độ chiên ở nhiệt độ 320 độ trong vòng 25 phút.
Với cách làm này, bạn không cần phải lật lại miếng gà mà vẫn đảm bảo gà vẫn chín vàng đều và đặc biệt bên trong rất mềm.
Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]