Công thức siêu chuẩn cho món thịt xiên nướng thơm ngon với nồi chiên không dầu

Thịt xiên nướng – món ăn vặt khoái khẩu của các bé mỗi buổi chiều đi học về đói bụng. Nếu chị em không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tự tay làm món ăn hấp dẫn này cho con thì hãy “bỏ túi” ngay công thức chuẩn cho món thịt xiên nướng với nồi chiên không dầu dưới đây nhé.

Với nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến món thịt xiên nướng cho bé mà không tốn quá nhiều thời gian

Với nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến món thịt xiên nướng cho bé mà không tốn quá nhiều thời gian

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt xiên nướng

  • Thịt lợn: 500g (thịt ba chỉ hoặc nạc vai).
  • Que xiên tre.
  • Sả: 2 củ.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Tỏi: 3 nhánh.
  • Hành tây: 1/3 củ.
  • Vừng trắng.
  • Chanh tươi.
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng.
Gia vị ướp món thịt xiên nướng thơm ngon

Gia vị ướp món thịt xiên nướng thơm ngon

Các bước thực hiện món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn: sát muối rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng.

Sả, hành tím, hành tây, tỏi băm nhỏ nhuyễn.

Làm nước sốt ướp thịt gồm:

  • 2 thìa dầu hào.
  • 1-2 thìa sữa đặc.
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu.
  • 1 thìa canh mật ong.
  • 1 thìa cà phê dầu mè.
  • 1 thìa canh nước mắm.
  • 1 thìa canh đường vàng.
  • 1 thìa cà phê nước hàng.
  • 2 thìa canh hạt vừng trắng.
  • Tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ.
Sau khi ướp gia vị cho thịt, bạn phải để ít nhất 2 tiếng để ngấm gia vị, nếu để được qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất

Sau khi ướp gia vị cho thịt, bạn phải để ít nhất 2 tiếng để ngấm gia vị, nếu để được qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất

Trộn thịt đã thái vào nước sốt đã trộn đều ở trên và để ướp ít nhất 2 tiếng. Bạn có thể ướp để tủ lạnh ngăn mát qua đêm để thịt ngấm gia vị hơn.

Một mẹo nhỏ cho món thịt nướng được mềm, xốp hơn là trước khi mang ra nướng, bạn có thể vắt thêm 1/2 quả chanh vào thịt đã ướp.

Bước 2: Xiên thịt vào que

Bạn lấy miếng thịt đã ướp gắp làm đôi gọn gàng rồi xiên vào que tre đến khi đầy que. Chú ý không để thưa quá (thịt dễ cháy) hay để chặt quá (thịt không chín được bên trong).

Thịt sau khi đã ngấm gia vị, bạn lấy xiên tre và xiên thịt lại lần lượt

Thịt sau khi đã ngấm gia vị, bạn lấy xiên tre và xiên thịt lại lần lượt

Cứ như vậy cho đến khi hết phần thịt bạn đã ướp.

Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Bạn lần lượt xếp các xiên thịt vào nồi chiên không dầu sau đó bật chế độ 180 độ trong 15 phút. Lần hai, bạn mở nồi chiên và lật lại thịt rồi bật thêm lần nữa trong 8 phút với nhiệt độ như trên. Thịt vàng đều 2 mặt là đã chín rồi, sẵn sàng cho các bé lót dạ sau khi đi học về.

Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đã ra lò, ăn ngon hơn với tương ớt

Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đã ra lò, ăn ngon hơn với tương ớt

Với nồi chiên không dầu, nướng thịt vừa đơn giản vừa nhàn nhã và tiện lợi, tại sao không thử ngay hôm nay?

Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.

 

 

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika