Sườn nướng mật ong là món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay Matika sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cực ngon và lạ miệng.
1. Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong
- Sườn non: 1,2 kg
- Mật ong: 4 muỗng canh
- Tỏi: 7 tép
- Hành tím: 4 củ
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu màu điều: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: muối/ hạt nêm/ bột ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn sau khi mua về nên dùng ít muối để chà xát lên sườn để khử bớt mùi hôi. Sau đó, rửa kỹ 2-3 lần với nước rồi cho ra rổ để ráo. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi và hành tím thì bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đó, cho hành, tỏi ra thớt và băm nhuyễn.
Bước 2: Pha chế nước sốt ướp sườn
Đến công đoạn quan trọng đây rồi, bạn hãy lấy 1 cái tô lớn, thêm tiêu sọ giã nhỏ, 2 thìa hành tỏi ớt băm nhuyễn, 3 thìa mật ong, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước tương(xì dầu), 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu điều. Nếu bạn nào ăn cay có thể thêm cả ớt bột nữa nhé.
Đảo đều hỗn hợp này lên, như vậy là hỗn hợp ướp cho cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu này đã xong rồi đấy. Giờ thì cũng massa cho miếng sườn thôi.
Bước 3: Ướp sườn cho đậm đà
Sườn khi đã làm sạch, bạn sẽ đeo găng tay vào và thoa đều sốt lên miếng sườn. Nhớ thoa khắp miếng sườn để gia vị ngấm nhé. Như vậy sườn khi nướng lên mới ngon.
Khi miếng sườn đã thấm sốt, bạn cho vào 1 cái bát hoặc 1 cái đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp 3-4 tiếng hoặc có thể lâu hơn. Thời gian ướp sườn ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng món ăn, vậy nên bạn không nên vội vàng trong công đoạn này.
Bước 4: Hoàn thành món sườn nướng mật ong
Sau khi hoàn thành món sườn nướng mật ong, bạn cho sườn ra đĩa, trang trí bằng rau củ quả và thưởng thức. Món sườn nướng mật ong đạt yêu cầu là miếng sườn chín đều, có màu nâu đậm sáng bóng cực hấp dẫn và thấm vị rất vừa miệng. Vị ngọt của mật ong thấm vào miếng thịt thơm ngon sẽ cực kì hao cơm.