Còn gì tuyệt vời hơn ngồi bên nhau nâng vài ly bia ôn lại những kỷ niệm và nhâm nhi món bạch tuộc nướng muối ớt thơm lừng. Hãy cũng Matika vào bếp thực hiện món ăn này với công thức siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bạch tuộc: 1kg
- Ớt: 5 trái
- Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột…..
- Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo.
Cách chế biến bạch tuộc nướng muối ớt như sau:
Bước 1: Làm gia vị ướp
Bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn.
Sau đó, bạn cho muối, hạt nêm, tiêu vào bát ớt băm, dùng chày giã nhuyễn ra làm gia vị ướp bạch tuộc.
Bước 2: Ướp bach tuộc
Bạch tuộc bạn mua về rửa thật sạch với nước muối loãng rồi để cho thật ráo nước.
Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên vào và trộn đều lên, để 1 tiếng cho ngấm.
Bước 3: Nướng bạch tuộc muối ớt
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]