Món thịt heo quay giòn bì ăn kèm với củ kiệu vốn là món ăn hết sức quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Sau đây, Matika xin giới thiệu đến bạn công thức đơn giản nhất chế biến món ăn hấp dẫn này một cách đơn giản, thành công nhất với nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo quay giòn bì
- Thịt ba chỉ: 300g.
- Gia vị: 1/2 gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu.
- Giấy bạc.
Cách thực hiện món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
Thịt ba chỉ bạn mua về bóp muối rửa sạch rồi lau khô.
Cách làm gia vị ướp: Trộn đều các gia vị bao gồm: muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi băm, rượu trắng lại với nhau để làm nước gia vị ướp thịt.
Bạn lấy tay xoa đều và bóp nhẹ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần bì. Sau khi ướp xong, bạn nên chùi phần da bì với dấm gạo để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó và dùng dao nhọn khía bì.
Sau đó, bạn gói miếng thịt đã ướp trong miếng giấy bạc (tránh phần da bì), để khoảng tầm 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm sâu hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Nướng thịt
Trước khi nướng 30 phút, bạn hãy lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra ngoài cho bớt lạnh.
Trong lúc đó, bạn làm nóng nồi chiên bằng cách vặn mức nhiết 200 độ và hẹn trong 7 phút.
Khi nồi chiên đã nóng, bạn đặt miếng thịt úp xuống, phần bì lên trên rồi rải ít muối bột lên lớp bì.
Bạn bật chế độ 180 độ C trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da của miếng thịt rồi tiếp tục cho vào nồi để quay tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Bước 3: Trình bày
Và thế là món thịt heo quay giòn bì đã hoàn tất. Khi thịt bớt nóng bạn cho ra thớt chặt miếng vừa ăn, món này ăn ngon nhất khi chấm mắm tỏi ớt và củ kiệu muối.
Hãy thử ngay công thức này để có ngay món thịt heo quay giòn bì thơm ngon hoàn hảo cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé.
Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên không dầu siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]