Cần lưu ý gì khi tìm nguồn hàng đồ gia dụng tại các chợ đầu mối

Tìm nguồn hàng đồ gia dụng tại các chợ đầu mối như thế nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người mới bắt đầu kinh doanh đang băn khoăn. Hy vọng bài viết này sẽ trang bị những kiến thức cần thiết giúp bạn lưu ý khi tìm nguồn hàng đồ gia dụng để kinh doanh.

>>Tìm nguồn hàng đồ gia dụng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Dự trù ngân sách trước khi nhập hàng

Nếu bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh, mục này sẽ không dành cho bạn. Bởi đây là bước đầu tiên căn bản mà mọi nhà kinh doanh khi bắt đầu đều phải tính toán.

Cần dự trù nguồn ngân sách ổn định trước khi quyết định nhập hàng về bán.

Mặc dù hàng gia dụng có giá trị không cao nhưng lại yêu cầu sự đa dạng cũng như chất lượng của sản phẩm. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một khoản ngân sách cụ thể để nhập đồ. Đôi khi, đi khảo sát thực tế, bạn sẽ bị mua quá số tiền mình đã chuẩn bị hoặc nhập những mặt hàng không đúng đã lên kế hoạch lúc đầu. Vì vậy, cần có một kế hoạch chi tiết về các mặt hàng đợt 1 nhập. Nếu việc bán hàng thuận lợi, vốn xoay vòng nhanh, bạn sẽ có thể nhập đa dạng hơn vào những mặt hàng “lạ”, ít người bán để tạo sự khác biệt.

Tuy nhiên, bạn cũng nên dự trù một khoản tiền nhỏ để nhập những mặt hàng mới mà có thể tiềm năng bán tốt. Đó là cảm quan của người kinh doanh. Vì thế, sẽ không có công thức nào để xác định mặt hàng mới nào sẽ tiềm năng sẽ được tiêu thụ tốt.

Lựa chọn những thương hiệu Việt Nam uy tín

Xu hướng người Việt dùng hàng Việt vẫn đang được nhiều người tiêu dùng hưởng ứng nhiệt tình. Đồ gia dụng cũng không ngoại lệ. Bạn nên lựa chọn nhập những thương hiệu đồ gia dụng Việt Nam có chất lượng, giá cả phải chăng, vừa ví tiền của đại bộ phận người tiêu dùng.

>>MATIKA tìm kiếm nhà phân phối đồ gia dụng để hợp tác

Matika – thương hiệu hàng gia dụng đang được nhiều người Việt tin dùng.

Quan trọng hơn, khi tìm nhập mặt hàng gia dụng tại các chợ đầu mối, nên chọn đa dạng các loại mặt hàng. Điều đó giúp ích khi khách hàng tìm đến tham khảo nhiều loại mặt hàng cùng một lúc.

Nên chọn các nguồn hàng đồ gia dụng của những thương hiệu hỗ trợ cho các đại lý trong việc bán hàng và tư vấn sản phẩm. Ngoài ra mức chiết khấu và uy tín của nhà phân phối cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Không “tham” hàng trôi nổi giá rẻ

Uy tín chính là yếu tố sống còn giúp bạn bán hàng tốt và trụ vững trên thị trường. Nếu có 5 người mua hàng tại chỗ bạn mà cả 5 người hài lòng thì vẫn tốt hơn 10 người mua nhưng cả 8-9 người đến đòi trả hàng lấy tiền.

 

 

Hãy cảnh giác với những nguồn hàng gia dụng rẻ “bât ngờ” không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giá cả “rẻ bất thường” chỉ bằng 2/3 so với giá sản phẩm cùng loại khác. Tuy nhiên, bạn không nên nhập những hàng hóa như vậy. Hàng rẻ đi kèm là chất lượng kém. Bạn sẽ đánh mất uy tín từ khách hàng và không kinh doanh lâu bền được.

Do đó, khi mới tìm nguồn hàng đồ gia dụng bạn cần lưu ý về chất lượng của các mặt hàng đồ gia dụng nhập từ chợ đầu mối. Chủng loại đồ gia dụng tại chợ đầu mối vô cùng đa dạng. Các mặt hàng tại chợ có thể là hàng giả hoặc hàng nhái được sản xuất tinh vi, gần như mắt thường không thể phân biệt được.

Những lưu ý trên không có gì quá bất ngờ và mới mẻ song đôi lúc vì nhiều lý do mà các tiểu thương, đại lý “quên” đi và “tham” những món hời trước mắt. Để kinh doanh thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng trước tiên hãy là người kinh doanh có ĐẠO ĐỨC.

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika