Bò hầm khoai tây là món ăn vừa ngon vừa đậm đà và giàu chất dinh dưỡng nên được khá nhiều người ưa chuộng. Sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu món bò hầm khoai tây bằng nồi điện Matika tại nhà vừa ngon vừa dễ làm nhé!
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bò: 700g
- Khoai tây: 3 – 4 củ
- Cà chua: 2 – 3 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô: 2 – 3 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hành lá, rau mùi
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột ngọt,…
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: rửa sạch rồi thái miến hình vuông nhỏ. Bạn có thể giã gừng nát nhuyễn rồi chà lên miếng thịt bò để miến thịt thơm hơn và đồng thời cũng làm sạch các bụi bẩn còn xót lại trong thịt bò.
- Khoai tây: gọt sạch vỏ, rồi cắt miếng to để nấu canh.
- Cà rốt: cạo vỏ và cắt miếng nấu canh như khoai tây hoặc có thể cắt thành hình hoa để sau khi nấu chín sẽ dùng để trang trí
- Rau thơm rửa sạch, nhặt sạch các cọng vàng héo úa
- Cà chua thái lát nhỏ để nhanh mềm hơn.
- Gừng, hành lấy vỏ rồi thái mỏng.
Bước 2: Ướp thịt bò
Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành các bước tẩm ướp thịt bò. Bạn cho phần thịt bò đã thái vào tô, tẩm thịt bằng gia vị như hạt nam, hạt tiêu, gói ngũ vị hương, hành khô và gừng băm nhỏ.
Lấy tay đeo găng tay bóp đều cho thịt trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm vừa gia vị.
Bước 3: Nấu nồi kho thịt bò khoai tây
Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào nồi điện Matika, tiến hành phi hành tỏi. Khi hành tỏi đã ngả vàng, cho thịt bò vừa ướp vào đảo đều, khi thấy thịt tái chín thì tắt bếp, đổ ngay ra tô
Tiếp theo, tiến hành xào cà chua, thêm một chút bột canh để đậm vị hơn. Đổ thịt bò vào xào cùng khoảng 3 phút thì nước cà chua chảy ra ngập mặt thịt.
Vặn lửa to cho nước sôi nhanh, rồi thêm tiếp phần khoai tây vào. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút thì bạn thêm tiếp cà rốt. Đun thêm khoảng 15 phút cho cà rốt mềm thì cho hạt nêm, bột ngọt vào nồi, rồi tắt bếp.