Trà trái cây là một trong những đồ uống giải khát cực hiệu quả, trà vải tươi rất được ưa chuộng. Với hương vị ngọt ngào của vải ngâm, hòa quyện cùng nước cốt trà thanh mát làm cho trà vải đậm đà khó quên. Cách làm trà vải tuy đơn giản nhưng để có một ly trà vải ngon đúng chất. Bạn cần thực hiện đúng các bước sau nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:
- Trà lài
- Đường trắng hoặc syrup đường
- Syrup vải
- Vải ngâm
- Nước cốt chanh
- Đá viên
CÁCH LÀM:
Bước 1: Pha trà
Nấu 150ml nước nóng ở 90 độ. Sau đó hãm 3g trà lài trong khoảng 10 phút và lọc bỏ phần bã trà.
Cho nước cốt trà vào ly hoặc bình để nguội.
Bước 2: Pha chế hỗn hợp trà lài vải
Đổ 80ml trà nguội vào bình shaker và thêm vào 10ml nước đường cùng với 20ml syrup vải và 5ml nước cốt chanh. Cho đá viên vào đầy bình shaker. Lắc mạnh và đều bình trong vòng 15- 20 giây.
Bước 3: Hoàn thành trà lài vải
Đổ hỗn hợp trên vào ly, thêm 3- 4 quả vải ngâm đã cắt làm đôi lên trên. Trang trí thêm bằng chanh, cam hoặc lá bạc hà cho ly trà thêm bắt mắt. Một sự kết hợp tuyệt vời của hương thơm khó cưỡng của trà lài và hương vị của vải.
Cách làm trà lài vải tuy đơn giản nhưng thành phẩm sẽ khiến bạn hài lòng.
Ngoài ra, nhờ chứa chất xơ nên ăn vải thiều sẽ giúp kiểm soát tốt vấn đề về đường ruột. Đặc biệt, quả vải giúp cho dạ dày tránh khỏi sự tích tụ của các chất độc. Từ đó, làm sạch ruột kết, dạ dày, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tạo cảm giác ngon miệng, chữa chứng ợ nóng. Ăn quá nhiều vải thì mới sợ nổi mụn, tăng cân còn ăn ít thì rất tốt.