Sườn bò nướng kiểu Hàn đã từng “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội. Sức hút mãnh liệt của sườn bò nướng đến từ những miếng sườn nướng ngon, ngọt được tẩm ướp gia vị hấp dẫn. Sau đây Matika sẽ chia sẻ công thức tẩm ướp gia vị và cách làm sườn bò nướng kiểu Hàn đơn giản nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Sườn bò: 1kg
+ Dầu hào: 2 thìa
+ Bột nêm: 1 thìa
+ Đường nâu: 1 thìa
+ Tỏi: 5 tép
+ Hành tím: 1 củ
+ Dầu mè: 2 thìa
+ Tiêu xay: 1 thìa
+ Mật ong: 2 thìa
Cách làm sườn bò nướng kiểu Hàn
Sơ chế nguyên liệu
– Sườn bò rửa sạch với nước muối loãng và vài lát gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước lã cho thật sạch. Dùng khăn giấy thấm thịt cho ráo nước. Bạn có thể để nguyên tảng hoặc chặt thành từng dẻ để nướng dễ dàng hơn.
Ướp sườn bò
– Trong một cái bát, cho tất cả nguyên liệu ướp vào rồi trộn đều thành hỗn hợp.
– Cho sườn bò vào cái bát lớn hoặc cho vào túi bóng zip. Đổ bát sốt ướp lên trộn đều. Bọc kín bát sườn bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 2 giờ.
Nướng sườn bò
– Chuẩn bị bếp than. Cho sườn bò lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, đảo lật thường xuyên để sườn bò chín đều. Dùng chổi phết sốt ướp lên mặt để thịt được mềm không bị khô.
– Nếu nướng bằng lò hoặc nồi chiên không dầu: làm nóng lò trước, xếp sườn bò vào khay rồi nướng 180 độ trong 25 phút. Lấy thịt ra quét mặt, đảo chiều rồi nướng thêm 10 phút
Chỉ cần bỏ một ít thời gian chuẩn bị và nướng, bạn đã có ngay những miếng sườn bò nướng kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn. Matika chúc bạn thành công.