Nước ép cà rốt vốn là thức uống nổi tiếng về giải độc cơ thể, chứa rất nhiều Vitamin A giúp sáng mắt và đẹp da. Bên cạnh đó, loại nước uống này được chị em phụ nữ sử dụng như 1 loại đồ uống giúp giảm cân hiệu quả. Vậy thì hôm nay các bạn hãy cùng Matika khám phá cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản nhất nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 2 củ cà rốt
– 30 – 35 gram đường cát trắng
– Sữa tươi
– 500 ml nước
– Quả cam tươi (hoặc chanh, nhưng lưu ý tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà có thể có cam hoặc là không)
– Đá viên
– Dụng cụ: Máy xay sinh tố Matika MTK-3111, giá lọc cặn, ly thủy tinh…
Cách làm nước ép cà rốt
Bước 1: Rửa thật sạch cà rốt sau đó gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt cho vào cối xay sinh tố. Nếu để cả vỏ bạn dùng bàn chải cà sát để rửa cà rốt cho thật sạch.
Bước 2: Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi sử dụng, và dùng 1 chút xíu muối trong quá trình ép.
Bước 3: Xay nhuyễn cà rốt trong cối xay. Ép cà rốt bằng máy ép, chuẩn bị 1 chút nước lọc. Vừa ép vừa cho nước lọc vào để ép cùng bởi cà rốt khá cứng và ít nước. Hớt bỏ phần bọt nổi bên trên phần nước ép thu được.
Bước 4: Sau khi xay xong bạn để yên hỗn hợp khoảng 10 đến 15 phút để cho xơ cà rốt được lắng đọng lại.
Bước 5: Sử dụng lưới lọc hết tất cả bã xơ cà rốt lại để đạt được lượng nước cà rốt nguyên chất.
Bước 6: Rót nước ra ngoài và sử dụng.
Lưu ý: Cho thêm vào ly một ít đá viên để nước ép cà rốt được mát và dễ uống hơn.