Cách làm món mực nướng sa tế siêu cay bằng nồi chiên không dầu

Nếu là một tín đồ ăn cay, bạn không thể bỏ qua món mực nướng sa tế siêu cay, ngon khó cưỡng.

Hãy cùng Matika chế biến món ăn siêu hấp dẫn này với nồi chiên không dầu.

Mực nướng sa tế là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua của những tín đồ thích ăn cay

Mực nướng sa tế là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua của những tín đồ thích ăn cay

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực nướng sa tế

  1. 1kg mực ống tươi: làm sạch và cắt thành từng khoanh dày 2 cm.
  2. 1 hũ sa tế cay.
  3. Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát.
  4. Gia vị (hạt nêm + tiêu + mắm + đường+ tỏi băm).

3 bước siêu đơn giản cho món mực sa tế siêu cay

Bước 1: Ướp mực

Để mực ngấm gia vị, bạn cần ướp mực trong ít nhất 30 phút. Công thức như sau: ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm, sau đó trộn đều lên.

Mực nướng sa tế nóng hổi mới ra lòMực nướng sa tế nóng hổi mới ra lò

Mực nướng sa tế nóng hổi mới ra lò

Bước 2: Nướng mực

Sau khi mực đã ngấm gia vị, bước tiếp theo sẽ là nướng mực. Bạn cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. và chọn chế độ 180 độ trong 15 phút.

Bước 3: Trình bày

Mực đã xoăn lại và có màu đỏ vàng đẹp mắt. Bạn chuẩn bị đĩa tròn và xếp cà chua, dưa leo ra quanh đĩa rồi gắp mực để vào trung tâm đĩa.

Mực nướng sa tế nóng hổi mới ra lò

Mực nướng sa tế nóng hổi mới ra lò

Món mực nướng sa tế siêu cay đã sẵn sàng để thưởng thức. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công với công thức này.

Nếu chưa có nồi chiên không dầu, hãy gọi ngay Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.

Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.

 

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika