Lẩu gà ớt hiểm – món ăn được chế biến từ thịt gà được rất nhiều người Việt ưa chuộng, có thể nói đây là món ăn hấp dẫn trong mọi bữa tiệc. Hôm nay các bạn hãy cùng Matika khám phá cách làm món Lẩu gà ớt hiểm nhanh và đơn giản nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:
- Gà: 1 con;
- Ớt hiểm;
- Hành tây: ½ củ;
- Gừng: 1 mẩu nhỏ;
- Tỏi: 3 nhánh;
- Sả: 3 cây;
- Gia vị: muối, bột canh, đường;
- Nước khoáng có gas hoặc nước ngọt;
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn.
- Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm. Gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.
- Ớt hiểm đập hơi dập (không để bị vỡ). Kỷ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1cm. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo.
- Đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu và đậy nắp.
- Sau khoảng 5 – 7 phút nấu thì mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào cùng. Khi gà chín mềm cho hành tây và kỷ tử vào nấu thêm vài phút rồi trút qua nồi lẩu.
- Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Món này ăn kèm mì sợi hoặc bún tươi, chấm nước tương ớt.
- Bí quyết nấu lẩu gà ngon ai cũng phải khen:
- Chần gà sơ qua với nước sôi trước khi nấu để gà săn chắc, sạch cặn bẩn.
- Dùng muối tinh để ướp thịt gà sẽ giúp thịt có vị đậm đà mà không bị nát.
- Không đóng nắp nồi và dùng muỗng canh hớt bọt trắng khi nấu để giữ được độ trong của nước lẩu.