Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, để chế biến món ăn này cũng tốn kha khá thời gian của bạn.
Nhưng giờ đây với nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến khoai tây chiên hết sức đơn giản và nhanh chóng mà độ ngon thì có thể còn… hơn ngoài hàng.
Thậm chí khoai tây chiên phiên bản nồi chiên không dầu còn có hàm lượng chất béo ít nhất so với cách chiên rán truyền thống.
Nguyên liêu làm món khoai tây chiên
- Khoai tây: 2 củ lớn.
- Muối ăn.
- Dầu ăn (có hoặc không tùy khẩu vị, có thể thay thế bằng dầu oliu).
Cách chế biến món khoai tây chiên với nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Bạn gọt khoai tây và cắt thành các thanh dài rồi ngâm vào nước muối khoảng 30 phút. Nếu muốn khoai giòn nhanh, bạn có thể luộc sơ khoai với mọt chút muối sau đó trần nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Chiên khoai
Bạn cho khoai tây đã ráo nước vào một bát tô lớn và rưới đều dầu ăn lên khoai, làm sao để khoai được phủ đều dầu (bạn có thể cho hoặc không cho dầu, tùy vào khẩu vị nhé).
Sau đó, bạn cho khoai tây vào giỏ chiên và bật chế độ 200 độ trong khoảng 10 – 15 phút.
Sau đó, bạn mở nồi ra, nếu thấy khoai chưa đạt màu vàng như mong muốn có thể bật thêm 1 lần nữa với cùng nhiệt độ khoảng 3 -5 phút nữa cho khoai giòn hơn.
Thế là bạn đã có ngay một đĩa khoai tây chiên vàng ruộm ngon hơn ngoài hàng.
Chú ý: Nhiệt độ này chỉ phù hợp với một mẻ khoai từ 200 gram trở xuống.
Hãy gọi ngay Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]