Gỏi thập cẩm là một món ăn hấp dẫn nhẹ dành cho cả gia đình bạn. Song, không phải ai cũng biết rõ cách làm gỏi thập cẩm sao cho ngon nhất. Trong bài viết này, Matika sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi thập cẩm ngon tròn vị.
Cách làm gỏi thập cẩm
Nguyên liệu làm gỏi thập cẩm
- Rau tiến vua, ngó sen, hoa chuối, cà rốt: mỗi loại 100g;
- Tôm bạc hoặc tôm sú: 150g;
- Mực ống: 150g (Bạn có thể tham khảo thêm cách chọn hải sản để luôn mua được những thực phẩm tươi ngon bạn nhé);
- Thịt ba chỉ: 100g;
- Thịt gà: 150g;
- Chanh: 2 quả;
- Ớt đỏ: 4 trái;
- Rau mùi, rau thơm, húng quê ăn kèm: 100g;
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi.
- Bánh phồng tôm: 100g.
Cách thực hiện
- Chiên bánh phồng tôm để ăn kèm với gỏi, bạn nên chiên lửa nhỏ, ngập dầu để bánh phồng đẹp nhé;
- Cho rau tiến vua, ngó sen, hoa chuối, cà rốt, thịt ba chỉ, mực, tôm, gà vào 1 chậu lớn cho dễ trộn;
- Rưới nước mắm trộn gỏi lên trên, cho thêm ½ thìa tiêu để tăng thơm mùi thơm hấp dẫn của món gỏi;
- Đảo nhẹ tay trong 2 phút, bạn không nên đảo quá nhiều sẽ khiến món gỏi bị nát, giảm hẳn tính thẩm mỹ món ăn;
- Để 5 phút cho gia vị ngấm đều;
- Xếp phồng tôm bao quanh đĩa và cho gỏi vào ở giữa để tăng thêm tính thẩm mỹ, độ hấp dẫn của món ăn.
- Tỉa ớt trái thành hoa trang trí lên trên;
- Rau mùi bạn có thể bày lên trên đĩa gỏi hoặc để riêng vào một đĩa nhỏ để ăn kèm tùy thích nhé.