Vỏ ròn bên trong nhân mềm thịt, nấm hương mộc nhĩ, món chả trứng thập cẩm sẽ khiến bạn ngây ngấn từ những miếng đầu tiên, cho bữa gia đình thêm trọn vị.
Nguyên liệu món chả trứng cho 5 người ăn
- Thịt heo bằm: 300gr ướp gia vị bột nêm + tiêu 20 phút cho ngấm.
- Trứng gà 6 quả (có thể dùng trứng vịt tùy khẩu vị) lấy 2 quả trứng tách lòng đỏ để riêng nêm gia vị đánh đều.
- Miến, mộc nhĩ: ngâm rửa sạch thái nhỏ.
- Cà rốt ½ củ nạo sợi thái nhỏ.
- Hành tây: 1/2 củ thái nhỏ hạt lựu.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Đường, bột canh, bột nêm, Tiêu.
Cách làm món chả trứng thập cẩm
Bạn trộn các nguyên liệu gồm thịt xay đã ướp, trứng, miến, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây thật đều, nêm đầy đủ gia vị sao cho vừa ăn.
Múc hỗn hợp trên vào 1 bát tô bọc giấy bạc và để vào trong giỏ chiên. Chú ý chỉ múc ¾ bát, không đổ quá đầy, sau đó bọc giấy bạc lại.
Lần 1, bạn set nhiệt độ là 200 độ trong vòng 20 phút.
Lần 2, bạn giở giấy bạc ra rồi đổ khéo lòng đỏ trứng đã chuẩn bị lên mặt và cho vào nướng thêm 180 độ trong 10 phút nữa để trứng chín tới.
Dùng tăm xiên để biết độ chín của trứng, tùy khẩu vị ăn trứng chín già, trứng chín tới, trứng chín đào để bạn set nhiệt độ lần 2 cho phù hợp.
Nước chấm: pha nước 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước ấm + ½ muỗng dấm ăn (hoặc chanh, quất).
Quấy đều cho tan đường, sau đó cho tỏi ớt vào là hoàn thành xong món ăn.
Ta đa… thế là món chả trứng thập cẩm thơm ngon đã sẵn sàng phục vụ bữa cơm rồi, siêu dễ và siêu nhanh phải không nào?
Chúc các bạn thành công với món chả trứng thập cẩm bằng nồi chiên không dầu nhé!
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]
Để có thêm nhiều bí kíp nấu ăn cực đỉnh hãy tham gia ngay nhóm Hội chia sẻ đồ gia dụng thông minh tại đây nhé!
Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.
Tham khảo: Cách làm Tôm nướng muối tiêu siêu lạ miệng bằng nồi chiên không dầu