Món ếch om cà bổ dưỡng là một trong những món ăn vừa dân dã vừa rất ngon với thịt ếch có vị ngọt thanh, thơm béo rất tốt cho trẻ biếng ăn, trạng thái còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…
Vậy để biết cách làm món ếch om cà này các bạn hãy nhanh tay cùng Matika vào bếp và cùng học cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm Ếch nấu (om) chuối đậu phụ
- Đậu hũ 3 miếng
- Chuối xanh 2 trái
- Nghệ tươi nhỏ 1 củ
- Hành tím 1 củ
- Tỏi khô 1 củ
- Ớt tươi 1 trái
- Nhỏ rau tía tô 1 bó
- Nắm lốt 1 lá
- Mẻ 2 muỗng G
- ia vị 10 gr(dầu ăn/hạt nêm/mắm/muối/bột ngọt)
- Ếch 4 con
Cách chế biến Ếch nấu (om) chuối đậu phụ
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.
Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ chiên vàng đều.
Xào thịt ếch
Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.
Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được.
Sau khi nồi ếch đã om xong các bạn cho lá tía tô đã được xắt nhỏ vào đảo sơ rồi tắt bếp. Món ăn phải đảm bảo có hương vị đậm đà, thanh đạm, nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm.