Thịt ếch dai dai cùng vị cay tê đầu lưỡi của ớt, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt từ món đùi ếch nướng lá lốt sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị ngay từ lần chạm đũa đầu tiên.
Món ăn tưởng chừng như phức tạp này lại hóa cực kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu. Hãy cùng Matika vào bếp khám phá công thức nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đùi ếch nướng lá lốt
- Đùi ếch đã làm sạch: 500g
- Nghệ vàng: 1 củ nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 1-2 củ
- Lá lốt: 1 nắm
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, sa tế.
Cách thực hiện món đùi ếch nướng lá lốt siêu ngon với nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ếch bạn ra chợ hoặc siêu thị mua phần đùi đã được làm sạch về bóp muối rửa lại lần nữa rồi để ráo.
Nghệ vàng bạn gọt vỏ, giã nát hoặc có thể thay thế bằng bột nghệ đều được.
Gừng, sả, hành khô, tỏi làm sạch vỏ rồi băm nhỏ.
Lát lốt rửa sạch.
Bước 2: Ướp đùi ếch
Bạn cho đùi ếch đã rửa sạch vào một tô to rồi cho gừng, sả, hành khô, tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 cà phê sa tế và trộn các nguyên liệu với nhau và ướp khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng đùi ếch lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Bạn rải lá lốt vào giỏ chiên rồi rưới 3 thìa dầu ăn lên bền mặt sau đó lần lượt xếp đùi ếch đã ngấm gia vị vào.
Cuối cùng đắp lá lót bên bề mặt đùi ếch, đóng nồi lại và chọn chế độ 200 độ trong 20 phút.
Khi ếch chín sẽ ngà màu vàng cánh gián đẹp mắt cùng dậy vị thơm của thịt ếch nước và lá lốt là món ăn đã thành công rồi.
Quá đơn giản và thuận tiện khi chế biến món ăn này với nồi chiên không dầu phải không nào?
Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]