Hương vị của món cánh gà chiên hạt tiêu đảm bảo sẽ làm cho bữa cơm ngày mưa của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Cánh gà được tẩm ướp gia vị đầy đủ, lăn qua một lớp bột và chiên ngập trong dầu, ắc thêm ít tiêu xay cho thơm. Món gà này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc dùng làm món ăn vặt cũng rất phù hợp.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 10 cánh gà (phần đùi cánh)
– 1 muỗng nhỏ canh bột mỳ
– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1 tỏi & 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng nhỏ canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường kính trắng; 1 muỗng cà phê rượu trắng gạo
Cách làm món cánh gà chiên hạt tiêu:
– Cánh gà rửa cho sạch với nước muối pha loãng, rồi tận dụng khăn giấy thấm cho cạn nước. Chặt cánh gà làm đôi nếu cánh gà quá rộng. Kiểm tra nếu cánh nào còn sót phần lông tơ thì người dùng nhổ hết đi nhé.
– Ướp cánh gà với tỏi, bột mỳ, rượu trắng gạo & những loại các gia vị: đường kính trắng, muối, hạt tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.
– Làm nóng chảo với cùng một lớp dầu rán đủ láng mặt phẳng chảo.
– Xếp cánh gà và chiên đến khi vàng đều hai mặt. Lúc đầu chiên lửa nhỏ cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.
Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương hạt tiêu tỏi rất chi là lôi kéo khiến cho mình muốn ăn luôn lập tức. Khi ăn, người sẽ không hề chỉ giành đc tận thưởng hương thơm phức đặc thù của gà chiên mà còn tiếp đãi cái lưỡi với vị giòn mà trọn vẹn không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương & tận thưởng cái lôi kéo khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”.
Thịt gà thấm vị, đậm chất thơm phức pha chút cay nhẹ của hạt tiêu. Bạn rất rất có thể chấm với với những món chấm có độ chua nhẹ như muối hạt tiêu , tương chua ngọt hay xốt me… dùng với cùng với rau xanh răm, đồ chua vừa giúp giảm ngấy lại càng tăng cường thêm sức hút của món thức ăn