Dưa cải chua và thịt ba chỉ là 2 nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của những gia đình Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày hè mưa lạnh. Cả hai kết hợp với nhau tạo ra một dĩa đồ xào đậm đà ngon miệng, phần rau thì giòn giòn chua chua, phần thịt thì béo béo mặn ngọt, ăn đến đâu đảm bảo hao cơm đến đó.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ phơi: 300 gr
– Cải chua: 400 gr
– Cà chua: 1-2 trái nhỏ.
Cách làm:
– Thịt ba chỉ phơi nắng cắt lát mỏng.
– Cải chua rửa lại với nước, cắt nhỏ. Cà chua cắt làm tư.
– Cho ít dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm. Cho thịt vào xào, cho ít nước để thịt chín.
– Thịt gần chín cho cải vào xào cùng.
– Nêm gia vị cho vừa ăn, cho cà chua vào. Xào thêm ít phút, cho hành lá, tắt bếp cho ít tiêu xay.
Cải chua xào thịt ba chỉ là món ăn ngon miệng và đưa cơm, cách làm và nguyên liệu đơn giản, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình nhanh gọn không quá cầu kì. Thịt ba chỉ được xào lên săn chắc, hương vị đậm đà xen kẻ là những miếng dưa cải giòn giòn chua ngọt, thật sự là một sự kết hợp tuyệt vời đấy.