Các nguyên nhân khiến món ăn không vàng và giòn đều khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Một trong những sản phẩm đồ điện gia dụng đang được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhất hiện nay là chiếc nồi chiên không dầu.

Với sản phẩm tuyệt vời này, các tín đồ thích ăn đồ chiên rán sẽ không còn e ngại khi phải vào bếp nấu ăn nữa. Bởi với chiếc nồi này, chỉ có thao tác ấn nút và hẹn giờ là những món chiên thơm ngon giòn rụm đã hoàn thành tươm tất.

Điểm cộng to lớn nhất của chiếc nồi này là chúng tạo ra những món chiên hết sức tốt cho sức khỏe, giảm thiểu tối đa lượng dầu, cholesterol trong thực phẩm chiên, rán.

Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách, nồi chiên không dầu sẽ khiến bạn các món chiên của bạn trở thành thảm họa.

Hãy tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục để có thể sử dụng nồi chiên không dầu được tốt nhất:

 

Món chiên rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là trẻ em.

 

Thức ăn không giòn

Kể cả với các chiên rán truyền thống nếu khâu nguyên liệu bạn làm không chuẩn cũng dễ khiến món ăn của bạn thất bại.

Ví dụ với món khoai tây chiên – một món ăn sở thích của nhiều người những lúc ăn nhẹ.

Khi rán bằng nồi chiên không dầu thì nó lại không chín đều và giòn, trong khi nồi chiên vẫn hoạt động. Ngoài khoai tây, thịt cá hay rau củ trong một số trường hợp chiên/rán vẫn xảy ra hiện tượng này.

Nguyên nhân:

  • Bạn sơ chế khoai tây không đúng cách. Độ giòn của khoai tây còn phụ thuộc vào lượng dầu và nước có trong củ.
  • Bạn dùng không đúng loại khoai tây để rán đó là khoai tây không tươi, mềm, như vậy sẽ khó rán giòn và chín đều.

Cách khắc phục:

Khoai tây sau khi cắt miếng thì cho vào nước ngâm khoảng 30 phút rồi lấy ra và thấm khô bằng giấy ăn. Phải đảm bảo khoai tây khô trước khi thêm dầu ăn.

Phải cắt thanh khoai tây mỏng có độ dày khoảng 0.5 cm thì khoai tây khi rán sẽ giòn ngon hơn.

Không sơ chế khoai tây đúng cách, bạn sẽ không thể chế biến được món khoai chiên giòn rụm như mong muốn.

Thức ăn không chín

Nguyên nhân:

  • Có thể bạn thấy nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng của mình, nên đã vô tình cho quá nhiều thực phẩm vào rổ chiên trong một lần chiên/rán. 
  • Vì vậy, thực phẩm của bạn không được chín đều, làm món ăn mất độ ngon của nó.

Cách khắc phục:

  • Lấy bớt hoặc cho thực phẩm vừa đủ để nồi có không gian làm thực phẩm dễ chín hơn.

Thức ăn chín không đều

Bạn cần cân chỉnh đủ thời gian chiên để đảm bảo món chiên của mình chín đều.

Nguyên nhân:

  • Bằng mắt thường bạn nghĩ thời gian và nhiệt độ điều chỉnh của mình đối với nồi chiên không dầu là đủ để làm món ăn chín ngon.
  • Tuy nhiên, thực phẩm nấu xong sẽ không được chín đều, không ngon nếu không đủ thời gian và nhiệt độ, nên việc điều chỉnh cả 2 yếu tố này vô cùng quan trọng đến việc món ăn có ngon hay không.

Cách khắc phục: 

  • Chỉnh tăng nhiệt độ và thêm thời gian nấu phù hợp cho món ăn.
  • Nên điều chỉnh phù hợp với từng loại thực phẩm theo hướng dẫn có trên bảng điều khiển của nồi.

Thức ăn không vàng đều

Nguyên nhân:

  • Một số thực phẩm khi chế biến bằng nồi chiên không dầu phải được trở sang bề mặt khác như cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì mới chín đều và ngon.
  • Nhưng ít ai để ý đến vấn đề này khiến thực phẩm quá dày, to chỉ chín được một mặt.

Cách khắc phục: 

  • Nhấn nút tạm ngưng hoạt động (nồi có bảng điều khiển cảm ứng) hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất của nồi để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc hoặc trở và sau đó tiếp tục rán/chiên.

Như vậy qua những thông tin trên, Matika hy vọng có thể giúp ích cho bạn thêm những kinh nghiệm khi chế biến các món chiên bằng nồi chiên không dầu.

Để liên hệ mua nồi chiên không dầu với giá cả cạnh tranh nhất, vui lòng liên hệ hotline 19006669 hoặc truy cập website matika.vn để đặt hàng và nhận tư vấn chính xác nhất!

 

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika