Với nồi chiên không dầu, không có món ăn nào có thể làm khó chị em nội trợ được nữa. Bài viết này Matika sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá chép nướng siêu ngon siêu tốn cơm bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- Cá chép đen: 1 con.
- Củ hành, cắt sợi: 1/2 củ.
- Gừng, cắt sợi: lượng vừa đủ.
- Hành lá, cắt sợi: lượng vừa đủ.
- Rau húng quế: 1 nhánh.
- Lá chanh thái nhỏ: 3 lá.
- Sả, cắt sợi: 1 cây.
- Ớt tươi cắt nhỏ: 3 trái.
- Mắm, tiêu và hạt nêm.
3 bước cực kỳ đơn giản để thực hiện món cá chép nướng trứ danh
Bước 1: Sơ chế cá chép
Với cá chép, bạn rửa sạch, bỏ ruột để nguyên con và để ráo. (Nếu cá quá to có thể chặt đôi).
Chú ý bạn nên để lại vảy vì khi nướng xong phần vảy này sẽ vàng, thơm lên – đó là mùi thơm đặc trưng của món cá chép nướng này. Đặc biệt là nhờ vảy bên ngoài mà thịt cá sẽ ngọt và không bị khô khi nướng.
Sau khi cá đã ráo nước bạn dùng dao khía vào thân cá để gia vị dễ ngấm và cá nhanh chín hơn.
Bước 2: Ướp cá chép
Sau khi đã sơ chế cá xong, bạn ướp cá với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, riêng phần ruột cá nhét thêm củ sả cho đỡ tanh rồi để trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm.
Bước 3: Nướng cá chép
Gia vị đã ngấm đều vào cá. Bạn bắt đầu cho cá vào giỏ chiên rồi chọn nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Lần 2, mở nồi ra, bạn lật lại mặt cá rồi bật tiếp 10 phút với cùng nhiệt độ như trên để đảm bảo cá chín đều vào bên trong.
Khi cá chép săn lại, hai mặt vàng đều dậy mùi thơm, món cá chép nướng của bạn đã thành công rồi đấy. Món ăn này chấm kèm nướng mắm tỏi, ớt, chanh, tiêu đảm bảo sẽ rất “tốn cơm” của gia đình bạn.
Hãy mua nồi chiên không dầu về để thực hành ngay món ăn hấp dẫn này thôi.
Hãy gọi tới Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
[gioi-thieu-noi-chien-khong-dau-nghia]