Từng miếng bánh mỳ giòn tan quyện với mùi thơm của bơ và tỏi nướng vàng sẽ đánh thức mọi vị giác của bạn từ ngay miếng cắn đầu tiên. Hãy cũng Matika vào bếp với món bánh mỳ cháy tỏi giòn tan bằng nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mỳ cháy tỏi như sau:
- Bánh mì dài: 2 chiếc.
- Bơ tươi: 100gr.
- Mùi tươi băm nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ.
5 bước đơn giản thực hiện món bánh mỳ cháy tỏi giòn tan
Bước 1: Thái vát bánh mỳ thành những lát vừa dày 2-3 cm.
Bước 2:
Đun chảy 100 gram bơ tươi. Chú ý bạn chỉ nên đun cho bơ vừa chảy tới, không đun già sẽ bị mất mùi thơm của bơ. Sau đó cho tỏi băm, mùi và tiêu vào đảo đều trong bơ đang nóng.
Bước 3: Phết đều 2 mặt của lát bánh mỳ dung dịch bơ đã pha ở trên. Cứ như vậy cho đến khi hết phần bánh mỳ đã cắt.
Bước 4: Xếp bánh mỳ vào giỏ chiên không dầu, bật chế độ 180 độ C nướng trong 10 phút. Nếu muốn mơ vàng đều 2 mặt, bạn có thể lật bánh mỳ lại và nướng lần 2 trong cùng nhiệt độ trong khoảng 5 phút nữa.
Vậy là món bánh mỳ cháy tỏi thơm ngon giòn tan đã được chế biến nhanh gọn chỉ trong vài nốt nhạc. Hãy rủ bạn bè và người thân thưởng thức ngay thôi.
Nếu chưa có nồi chiên không dầu, hãy gọi ngay Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.
Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.