Gà chiên giòn KFC từ lâu đã là món “Tủ” của các bạn nhỏ. Mùi vị thơm ngon, giòn giòn, chính là điểm hấp dẫn đặc biệt, làm cho các bé có thể ăn không thấy chán. Các mẹ hãy cùng Matika chiên gà giòn KFC tại nhà đãi bé và cả gia đình trong ngày Quốc tế Thiếu nhi nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 5 – 6 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình
- 1/2 bát con bột mỳ, 2 thìa canh bột năng
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt nêm, bột tỏi
- Bột chiên xù, 1 thìa nhỏ bột ớt màu, 1 thìa mật ong
- Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp
Cách làm thịt gà chiên giòn KFC:
Bước 1: Sơ chế
- Bạn rửa sạch phần đùi gà, cánh gà vừa chuẩn bị. Sau đó phải rửa lại bằng nước muối loãng cho sạch hơn nhé. Khứa nhẹ vài đường trên đùi gà để thấm đều gia vị khi ướp.
Bước 2: Chần sơ và ướp gia vị
- Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp gà từ 3 đến 4 tiếng.
Bước 3: Tẩm bột
- Sau đó bạn trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn rồi cho ra đĩa. Trứng gà bạn đánh tan. Còn bột chiên xù bạn đổ ra đĩa nhé.
Bước 4: Xóc bột mì thấm đều gà
- Sau đó bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông rồi cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Bạn xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà, rồi dùng tay trộn lẫn để bột có thể bám đều lên thịt gà.
Bước 5: Chiên gà
- Bạn lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Tiếp theo là lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều. Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng già rồi thả từng miếng gà vào một, chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu.
Bước 6: Vớt gà chiên ra và thưởng thức
- Bạn dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài là xong rồi nhé!