3 bước làm Chả tôm bao mía lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

Tình yêu chỉ là hạt cát, vì…Chả tôm bao mía đã lấn át tình yêu. Bạn không tin điều đó? Hãy cùng Matika vào bếp để chế biến ngay món ăn lạ miệng này bằng nồi chiên không dầu để kiểm nghiệm lại nhé.

Với vị thanh lạ miệng của tôm quyệt với vị săn của thịt được thấm đẫm vị ngọt thiên nhiên từ mía cũng các gia vị hòa quyện đã tạo nên một món chả tôm bao mía ngon ngây ngất, “lấn át” được cả tình yêu.

Chả tôm bao mía bằng nồi chiên không dầu đâm đà ngon khó cưỡng

Chả tôm bao mía bằng nồi chiên không dầu đậm đà ngon khó cưỡng

Nguyên liệu để làm nên món chả tôm bao mía trứ danh

  • Tôm: 200gr
  • Thịt lợn ba chỉ: 150gr
  • Hành khô
  • Dầu hào
  • Đường kính
  • Bột nêm
  • Mía tím
  • Tiêu

5 bước làm Chả tôm bao mía lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm: bạn cần rửa tôm sạch, đặc biệt là phần chân vì đây là nơi chứa nhiều sạn. Sau khi bóc bỏ đầu và vỏ, bạn cắt nhỏ hạt lựu rồi say nhuyễn.

Tôm và thịt sau khi rửa sạch thái nhỏ cho vào say nhuyễn rồi ướp gia vị

Tôm và thịt sau khi rửa sạch thái nhỏ cho vào say nhuyễn rồi ướp gia vị

Thịt ba chỉ: Bạn lọc phần thịt và bì ra riêng. Phần nạc và mỡ băm và xay nhỏ nhuyễn. Phần bì luộc lên cho mềm rồi say nhuyễn vào với thịt.

Hành khô: Băm nhỏ.

Mía tím: Chẻ mía thành những thanh nhỉ cỡ dài 1 ngón tay khoảng 10 cm.

Mía Tím chẻ thành các thanh như phần xương đùi gà dài khoảng 10 cm

Mía Tím chẻ thành các thanh như phần xương đùi gà dài khoảng 10 cm

Bước 2: Nặn chả tôm bao mía

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ xíu đường kính, 1/2 thìa gia vị rồi trộn đều để ướp 30 phút cho ngấm.

Sau 30 phút, phần chả đã ngấm gia vị đậm đà, bạn bắt đầu cuốn hỗn hợp chả quanh khúc mía rồi làm lần lượt cho đến khi hết phần chả.

Sau khi chả được bao mía sẽ có hình dáng như vậy

Sau khi chả được bao mía sẽ có hình dáng như vậy

Bước 3: Nướng chả tôm bao mía

Sau khi đã có thanh chả được cuốn đẹp mắt bao mía thì bạn lần lượt xếp vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu.

Vặn chế độ nhiệt 180 độ trong 15 phút. Thời gian nướng này sẽ phụ thuộc vào hình dáng cây chả tôm của các bạn khi nặn.

Sau thời gian trên, bạn mở lò ra, thấy chả chưa chín hãy lật chả lại và bật thêm 7 phút với cùng nhiệt độ đó.

Và tèn tén ten, món ăn thơm ngon đậm đà chả tôm bao mía đã ra lò.

Chả tôm bao mía nóng hổi đậm đà đã ra lò, ăn kèm tương ớt hoặc nước chấm thì...quên sầu

Chả tôm bao mía nóng hổi đậm đà đã ra lò, ăn kèm tương ớt hoặc nước chấm thì…quên sầu

Thưởng thức chả tôm bao mía với tương ớt, muối tiêu chanh và thêm 1 ly soda thì bạn sẽ thấy nó thực sự… lấn át tình yêu.

Vẫn chưa tin? Sao không lăn vào bếp để thực hiện món ăn này và kiểm nghiệm ngay?

Hãy gọi ngay Hotline 19006669 để đặt hàng ngay chiếc nồi chiên siêu tiện lợi này từ thương hiệu Matika nhé.

Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.

 

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika