Từ xưa tới nay, việc nấu nướng, nội trợ luôn dành cho các bà, các mẹ cũng bởi một phần do “đấng mày râu” không quen tay nấu nướng và không có công thức nấu ăn chuẩn vị. Nhiều khi muốn nấu cho vợ con những món ăn ngon như thịt nướng ngũ vị nhưng lại sợ hỏng, cháy đen hay ướp sai gia vị. Đừng lo lắng, Matika sẽ chia sẻ bí quyết nâng cao “trình độ” nấu nướng của bạn ngay lập tức chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu Matika MTK-9265.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 650g Thịt ba rọi quế
- 1 gói sốt gia vị- thịt nướng ngũ vị
- Nồi chiên không dầu
Hoặc bạn có thể thêm nguyên liệu theo sở thích, tùy khẩu vị của từng người mà mình cho thêm xả, hành, tiêu đen,..
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
Bước 1: Rửa sạch thịt sau đó để ráo nước.
Bước 2: Sau khi ráo nước ta đem thịt đi ướp gói gia vị, trộn đều quanh bề mặt thịt, rồi chờ cho gia vị ngấm khoảng 15p.
Bước 3: Sau khoảng 10p ướp thịt, ta đặt từng miếng thịt lên vỉ chiên, sắp xếp khoảng cách cho từng miếng, tránh xếp quá khít, xếp chồng lên nhau sẽ khiến thịt chín không đều.
Bước 4: Xếp xong thịt ta đưa vỉ chiên vào nồi chiên không dầu. Bấm nút nguồn mở, rồi bật chức năng nướng thịt ở khoảng 180o trong 30 phút.
Bước 5: Sau 30 phút ta thấy thịt có màu vàng chín đều đẹp là có thể đưa ra.
Chỉ với 5 bước cơ bản cùng Nồi chiên không dầu Matika, ta đã có một món ăn vừa đảm bảo chất lượng vừa ngon miệng cho vợ con, vun đắp hạnh phúc gia đình.