CÁNH GÀ CHIÊN MẮM – SẮM NGAY NỒI CHIÊN
Cánh gà chiên mắm luôn được mệnh danh là món ăn “tốn cơm” bậc nhất, dù trẻ nhỏ hay người lớn đều mê mẩn bởi miếng thịt mềm, ngọt và da giòn đậm vị mắm thơm lừng. Bạn không cần phải đứng bếp chờ gà chiên chín nữa, vì đã có nồi chiên không dầu Matika – trợ thủ đắc lực cho mọi gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh già chiên mắm:
- Cánh gà 6 – 10 chiếc
- mắm, đường, muối, bột ớt, dầu hào, hành tím, tỏi.
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Cách làm:
Bước 1: Ướp gà
Bạn rửa sạch cánh gà, để cho ráo nước rồi cho 1 ít hành, tỏi băm nhuyễn vào. Tiếp tục thêm nửa muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe ớt bột vào. Sau đó, sử dụng bao tay và trộn đều để gà ngấm gia vị rồi ướp khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Pha nước mắm
Bạn đổ 2 muỗng canh nước mắm vào 2 muỗng canh đường, sau đó, cho 1 thìa cafe dầu hào rồi khuấy đều lên.
Bước 3: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu
Sau khi gà đã ướp được 1 tiếng, bạn lấy ra và xếp vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, trước khi chiên, bạn hãy lót 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi để mỡ gà không chảy trực tiếp xuống nồi. Điều này, vừa không gây hại cho nồi vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh. Quét dầu ăn lên từng miếng gà để gà không bị khô. Sau đó, bạn bật bếp, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Sau 15 phút đầu, bạn mở nồi ra, kiểm tra và trở mặt gà cho gà chín đều.
Bước 4: Phủ nước mắm
Sau 30 phút, khi gà đã chín và chuyển màu đẹp mắt, bạn lấy gà ra. Bắc chảo, phi hành tỏi thơm rồi cho gà vào, chiên lửa vừa. Sau đó, bạn đổ nước mắm vào gà rồi đảo đều sao cho nước mắm thấm đều gà. Chỉnh lửa nhỏ và rim trong 5 phút rồi tắt bếp.
Chỉ sau 4 bước đơn giản với nồi chiên không dầu Matika, bạn đã có ngay món cánh già chiên mắm thơm ngon cho cả gia đình. Matika xin chúc bạn thành công.