4 bước đơn giản để làm món bánh hành phô mai chiên siêu ngon với nồi chiên không dầu

Hương vị ngọt nồng của hành tây với vị dai béo của phô mai đã làm hương vị thơm ngon khó cưỡng của món bánh hành phô mai khiến vạn người mê. Hãy cùng Matika thử sức món ăn này với nồi chiên không dầu nhé.

Bánh hành tây phô mai vàng rượm thơm ngọt vị hành và phô mai

Bánh hành tây phô mai vàng ruộm thơm ngọt vị hành và phô mai

Nguyên liệu làm món bánh hành phô mai chiên

  1. Hành tây: 2 củ.
  2. Phô mai: 2 cây.
  3. Muối: 1 muỗng cà phê.
  4. Trứng gà: 1 trứng.
  5. Bột chiên xù: 1 chén.
  6. Bột chiên giòn: 1 chén.
  7. Dầu ăn: 5 muỗng cà phê.

4 bước làm nên món bánh hành tây phô mai chiên giòn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hành tây:

Hành tây chọn làm bánh nên chọn những củ hành tươi và to bản

Hành tây chọn làm bánh nên chọn những củ hành tươi và to bản

Để làm món ăn này thành công, bạn cần chú ý chọn những củ hành tươi và to để tách khoanh dễ hơn.

Hành tây mua về bạn sẽ để ngang củ hành và thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1-2cm rồi tách ra thành các khoanh mỏng cho vào nước muối ngâm sơ 1 phút để hành tây bớt mùi hăng sau đó lấy ra rửa sạch để ráo.

Bạn đặt ngang củ hành và thái dày từ 1-2cm tùy vào độ dày của bánh bạn muốn làm

Bạn đặt ngang củ hành và thái dày từ 1-2cm tùy vào độ dày của bánh bạn muốn làm

Để hành tây bớt hăng và không bị cay mắt, bạn nên chuẩn bị một tô nước lạnh và cho 1 muỗng cà phê muối vào khuấy tan đùng để ngâm rửa hành.

Phô mai:

Phô mai bạn thái lát mỏng bản dài để lát nữa cuốn vào hành dễ dàng hơn.

Thái phô mai thành các miếng mỏng bản dài để tiện cho việc tạo khuôn bánh

Thái phô mai thành các miếng mỏng bản dài để tiện cho việc tạo khuôn bánh

Trứng gà:

Trứng gà nên chút muối và đánh tan lên.

Bột chiên giòn, bột chiên xù

Bột chiên giòn pha loảng để vào bát. Bột chiên xù cũng cho vào bát để khô.

Bước 2: Tạo hình cho bánh hành tây phô mai

Đầu tiên, bạn chọn 1 khoanh hành tây lớn đặt ở ngoài rồi đặt miếng phô mai 1 lớp vào trong sau đó lại đặt một khoanh hành tây nhỏ bên trong để đảm bảo sao cho hành và phô mai sít vào nhau.

Cứ như thế đến khi chiếc bánh phô mai chỉ còn một lỗ nhỏ ở giữa tâm.

Nhúng hành tây phô mai vào bột chiên giòn sau đó đến trứng đã đánh tan rồi lăn.

Tiếp đến lại lăn qua bột chiên giòn lần nữa rồi cuối cùng lăn bột chiên xù.

Bạn lần lượt xếp các lớp phô mai và hành tây xen kẽ nhau

Bạn lần lượt xếp các lớp phô mai và hành tây xen kẽ nhau

Các chiếc bánh còn lại cũng thao tác như vậy.

Bước này cần phải khéo léo nhé không sẽ bị hỏng hết khuôn bánh.

Bước 3: Chiên bánh bằng nồi chiên không dầu

Bạn đặt nhẹ nhàng từng khoanh bánh lên giỏ chiên của nồi chiên không dầu. sau đó phết đều dầu ăn lên bề mặt của bánh.

Đậy nồi lại và chọn chế độ 200 độ trong 15 phút. Sau khi nướng lần 1 xong, bạn mở nồi ra và lật lại mặt bánh rồi bật thêm 200 độ khoảng 7-8 phút nữa để bánh hành tây phô mai có thể vàng giòn đều.

Bước 4: Trình bày

Món ăn đã sẵn sàng. bạn hãy gắp từng khoanh bánh ra đĩa. Món ăn này ăn sẽ ngon tuyệt vời khi chấm tương ớt hoặc tương cà.

Thành phẩm đã hoàn thành, bạn có thể để lên giấy thấm dầu để món ăn đỡ ngấy

Thành phẩm đã hoàn thành, bạn có thể để lên giấy thấm dầu để món ăn đỡ ngấy

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon này với nồi chiên không dầu!

Để mua nồi chiên không dầu chính hãng, hãy gọi ngay tới hotline 19006669 để được tư vấn và báo giá tốt nhất Matika – thương hiệu đồ gia dụng dẫn đầu Việt Nam.

 

Chi tiết hỏi đáp Quý khách vui lòng để lại lời nhắn bằng facebook

 

Đăng ký Matika

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Matika